iPhone 6S Plus dù là một trong những sản phẩm công nghệ cao cấp được đánh giá với độ bền cao. Thiết bị sở hữu thiết kế đẹp mắt, sang trọng cùng nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, dù đẳng cấp thế nào iPhone 6S Plus vẫn chưa thực sự hoàn hảo, hiện đã xuất hiện rất nhiều trường hợp iPhone 6S Plus bị giật màn hình khiến người dùng rất hoang mang và khó chịu.

Hiện tượng iPhone 6S Plus bị giật màn hình

Với những tính năng vượt trội hơn so với những dòng điện thoại cảm ứng khác, iPhone hiện nay vẫn là “siêu phẩm” tốt nhất mà nhiều người dùng lựa chọn. Các thiết bị của iPhone thường có cấu hình mạnh, kiểu dáng đẹp mắt và sang trọng, màn hình lại lớn giúp người dùng thỏa sức trải nghiệm với cảm ứng mượt mà.

iPhone 6s Plus bị giật màn hình

iPhone 6s Plus bị giật màn hình

Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng bạn lại thất màn hình iPhone 6S Plus của mình bị giật, bị lag liên tục, bạn rất khó chịu là bạn không thể thao tác được khi màn hình bị giật, điều này chứng tỏ thiết bị của bạn đang bị lỗi màn hình rồi đó. Hiện tượng giật màn hình trên iPhone 6S Plus thường là do iPhone của bạn đã làm việc quá sức dẫn đến máy bị đứng hoặc nặng hơn có thể tắt nguồn máy. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này dưới đây.

Lý do khiến iPhone 6S Plus bị giật màn hình

Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp về tình trạng iPhone 6S Plus bị giật màn hình.

– Trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình đánh rơi iPhone của mình khiến máy bị va chạm phần cứng từ đó ảnh hưởng đến màn hình và gây nên tình trạng giật màn hình.

– Bạn đã cài ứng dụng lạ nhiễm mã độc hay virus trên iPhone khiến máy bị xung đột ứng dụng từ đó gây bị lỗi phần mềm làm cho màn hình của máy bị giật.

– Do bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến máy làm việc với công suất cao từ đó dễ dẫn đến việc máy bị giật. Bên cạnh đó, có thể do iPhone của bạn có nhiều ứng dụng chạy ngầm đã khiến máy dễ bị lỗi trên.

Bạn đã vô tình thay phải màn hình kém chất lượng trước đó cũng là nguyên nhân khiến màn hình bị hư hỏng, bị giật sau một thời gian sử dụng. Tốt nhất, bạn hãy đem máy đến địa chỉ uy tín để được thay màn hình iPhone 6S Plus chính hãng mới.

Cách khắc phục iPhone 6S Plus bị giật màn hình

Đầu tiên, bạn hãy tắt các ứng dụng đang chạy ngầm cùng các ứng dụng không sử dụng bằng cách nhấn 2 lần vào phím Home và trượt tắt các ứng dụng không sử dụng. Bạn cũng có thể khởi động lại máy để giúp tắt tạm thời các ứng dụng ngầm đang chạy trên máy, đây cũng là cách khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn.

Reset máy để khắc phục iPhone 6s Plus bị giật màn hình

Reset máy để khắc phục iPhone 6s Plus bị giật màn hình

Nếu sau khi đã Reset máy mà điện thoại của bạn vẫn bị giật thì hãy thử Restore lại máy bằng cách kết nối iPhone 6S Plus với iTunes trên máy tính thông qua cổng cáp USB, tiếp đó hãy nhấn và giữ đồng thời nút “Nguồn” cùng nút “Giảm âm lượng” trong khoảng 10 giây. Bạn hãy tiếp tục giữ nguồn cho đến khi màn hình iPhone 6S Plus xuất hiện thông báo đã kết nối với iTunes, sau đó bạn hãy chọn lệnh “Restore” để đưa thiết bị trở về chế độ ban đầu như mới xuất xưởng. Tuy nhiên, cách này có thể sẽ khiến điện thoại của bạn bị mất hết dữ liệu, do vậy hãy nên sao lưu trước khi tiến hành nhé.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng iPhone 6S Plus bị giật màn hình vẫn không khắc phục được thì lỗi là do hư hỏng phần cứng rồi. Tốt nhất, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao giúp bạn khắc phục. Tuyệt đối không nên tự sửa chữa tại nhà nếu bạn không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp máy, điều này có thể sẽ khiến điện thoại của bạn phát sinh thêm lỗi khác nữa.