Dù cho bạn có đang xài điện thoại có dung lượng bộ nhớ nhiều nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì bộ nhớ của thiết bị sẽ tăng lên và lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng xuất hiện. Sây đây là cách khắc phục khi rơi vào trường hợp này.

Khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng trên Play Store

1./ Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

Sau một thời gian sử dụng, cho dù bạn không cài thêm ứng dụng nhưng bộ nhớ của thiết bị lại tự nhiên tăng lên và nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng, các ứng dụng điều sản sinh ra một lượng bộ nhớ đệm để sử dụng. Và trong những lần cập nhật phiên bản cũng khiến máy mất đi dung lượng kha khá. Đây thậ sự là nỗi ám ảnh với những chiếc Smartphone có dung lượng bộ nhớ thấp.

2./ Cách khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng trên Play Store

Cách 1:  Dọn dẹp bọ nhớ ứng dụng (xóa cache)

Để thực hiện cách này, rất đơn giản chỉ cần vào Cài đặt > Ứng dụng, tìm đến ứng dụng nào hiện đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Chọn Xóa bộ nhớ cache, hệ thống sẽ tiến hành xóa bộ đệm, giải phóng được phần không gian hiển thị ở mục Cache trước đó.

Dọn dẹp bọ nhớ ứng dụng (xóa cache)

Thực hiện các bước trên với những ứng dụng cần xóa cache khác để có đủ không gian bộ nhớ cần thiết. Nếu chọn Xóa dữ liệu, toàn bộ thông tin bạn từng dùng trên ứng dụng đó sẽ bị xóa sạch sẽ nhé.

Cách 2: Tắt tự động cập nhật trong Play Store

Chỉ cần bạn vào Play Sotre, vuốt từ trái sang và vào phần Cài đặt > Chung. Sau đó chọn vào mục Không tự động cập nhật ứng dụng là xong.

Tắt tự động cập nhật trong Play Store

Cách 3: Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Để tăng bộ nhớ cho thiết bị Android thì hãy hỗ trợ thẻ microSD và sau đó chuyển toàn bộ Hình ảnh – Video – Nhạc sang thẻ microSD để thiết bị có nhiều dung lượng trống hơn.

Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Với những thiết bị sử dụng Android từ 5.0 trở lên cũng hỗ trợ cho phép chuyển một phần dung lượng sang thẻ nhớ trong Cài đặt > Ứng dụng, tuy nhiên cần lựa chọn thẻ nhớ có tốc độ đọc ghi cao ưu tiên là Class 10 để hiệu năng của ứng dụng xử lý tốt.

Như vậy, với 3 cách trên mà chúng tôi vừa chia sẻ để giải phóng bộ nhớ đối với smartphone giá rẻ có bộ nhớ trong ít. Hy vọng sẽ giúp được bạn trong một số trường hợp quan trọng. Hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Xem thêm: