Bạn đang gặp tình trạng máy tính không nhận iPhone 6 Plus. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi không nhận cable máy tính trên iPhone 6 Plus? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đối với những dòng điện thoại thông thường khi muốn kết nối với máy tính thì chỉ cần sử dụng bộ cable kết nối điện thoại với máy tính là được. Còn với iPhone 6 Plus để có thể kết nối máy tính với điện thoại, bạn cần cài đặt phần mềm ứng dụng iTunes mới có thể kết nối được. Cũng chính điều này mà người dùng rất hay gặp vấn đề máy tính không nhận iPhone. Khắc phục lỗi không nhận cable máy tính trên iPhone 6 Plus thế nào là điều nhiều người quan tâm lúc này.

khac phuc loi khong nhan cable may tinh tren iphone 6s plus

Cách khắc phục lỗi không nhận cable máy tính trên iPhone 6 Plus

Restart lại máy tính

Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối iPhone 6 Plus và không phát hiện ra thiết bị thì hãy thử khởi động lại máy tính và kết nối lại thiết bị có thể sẽ khắc phục được tình trạng trên đó nhé.

Cập nhật Driver

Khi bạn kết nối iPhone 6 Plus với máy tính, bạn sẽ cần chờ một khoảng thời gian để máy tính có thể nhận được driver và cài vào trong máy một cách tự động.

Tuy nhiên nhiều trường hợp driver có thể tự mất đi và khiến máy tính không nhận iPhone 6 Plus. Như vậy bạn sẽ cần phải kiếm tìm cho mình một driver mới và kết nối sẽ trở lại bình thường.

Để cập nhật driver cho máy tính bạn thực hiện theo các bước sau:

Trước tiên cần đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản iTunes mới nhất.

Bước 1: Kết nối iPhone 6 Plus với máy tính và sử dụng cable chính hãng từ nhà sản xuất, chọn “Trust” khi bạn thấy thông báo trên thiết bị.

khac phuc loi khong nhan may tinh tren iphone 6s plus

Bước 2: Mở Control Panel bằng cách vào “Start menu” và gõ vào khung tìm kiếm “control panel“, Sau đó ấn Enter.

loi khong nhan cable may tinh tren iphone 6s plus

Bước 3: Thay đổi View by trên góc trên bên phải thành Small icons, và sau đó kích Devices and Printers.

sua loi khong nhan cable may tinh tren iphone 6s plus

Bước 4: Kích chuột phải vào biểu tượng thiết bị iPhone 6 Plus và sau đó kích Properties để mở hộp thoại Properties lên.

Bước 5: Sau đó chuyển sang tab Hardware. Dưới Device Functions, chọn thiết bị iPhone, và sau đó kích Properties để mở Apple iPhone properties.

sua loi may tinh khong nhan iPhone 6s Plus

Bước 6: Tiếp theo, dưới tab General , kích vào Change settings.

khac phuc loi may tinh khong nhan iPhone 6s Plus

Bước 7: Hãy chuyển sang tab Driver và sau đó kích Update Driver để mở Update Driver Software wizard.

 Update driver khac phuc loi may tinh khong nhan iPhone 6s Plus

 

Kiểm tra dây kết nối

Nếu máy tính không nhận iPhone 6 Plus bạn hãy kiểm tra xem dây kết nối có bị đứt cáp hay đầu cắm USB đã có vấn đề hay không. Bạn hãy thử 1 dây cáp mới để kết nối xem sao? Nếu máy tính lại có thể nhận iPhone 6 Plus thì nguyên nhân là từ dây cáp, còn nếu vẫn không kết nối được thì nguyên nhân có thể từ đầu cắm USB ở máy tính lâu ngày bị dính bụi và hư hỏng hoặc do đuôi sạc trên điện thoại có vấn đề.

>> Có thể bạn quan tâm: Thay đuôi sạc iPhone 6 Plus

Với những cách trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không nhận cable máy tính trên iPhone 6 Plus hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà không hiệu quả thì có thể đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín FASTCARE để được kểm tra và hướng dẫn sửa chữa kịp thời nhanh chóng.