Nhiều người dùng cảm thấy lo lắng khi Samsung J7 Prime bị đen màn hình. Vậy đâu là giải pháp khắc phục sự cố này hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng?

Trong phân khúc điện thoại tầm trung, Samsung J7 Prime đang có những ưu thế vượt trội để có thể cạnh tranh tốt với các dòng sản phẩm khác. Với thiết kế kim loại nguyên khối, khả năng chụp ảnh đỉnh cao, được trang bị tính năng cảm biến vân tay hiện đại cùng nhiều chức năng hấp dẫn, Samsung J7 Prime đã được nhiều tín đồ Android lựa chọn.Tuy nhiên, Samsung J7 Prime vẫn giống như bao chiếc smartphone khác, không thể thoát khỏi được các lỗi hư hỏng thường gặp. Trong đó, Samsung J7 Prime bị đen màn hình là một tình trạng khó chịu mà nhiều người gặp phải.

Samsung J7 Prime bi den man hinh

Samsung J7 Prime là một sản phẩm sáng giá trong phân khúc tầm trung

Do đâu mà Samsung J7 Prime bị đen màn hình?

Trong quá trình sử dụng Samsung J7 Prime, nếu bạn thấy bỗng nhiên thấy màn hình của máy tối đen, không thể hiển thị bất kì điều gì dù bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông khi có tin nhắn, cuộc gọi đến thì rất có thể Samsung J7 Prime bị đen màn hình là tình trạng mà bạn đang phải đối mặt.

Tình trạng này thường do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

➡ Bạn sử dụng máy đến hết pin mà không để ý. Khi máy bị hết pin, tất nhiên máy sẽ thể hoạt động và hiển thị màn hình được nữa.

➡ Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng không nào đó không tương thích với hệ điều hành của Samsung J7 Prime hoặc trong máy có ứng dụng không tương thích với nhau, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Điều này có thể khiến màn hình của Samsung Galaxy J7 Prime không thể hiển thị.

➡ Điện thoại của bạn bị ngấm nước hoặc phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại cũng có thể khiến máy bị đen màn hình.

➡ Máy đã từng bị va chạm mạnh hoặc phải chịu những tác động của một lực lớn từ bên ngoài. Điều này khiến màn hình của máy bị chấn động và dẫn tới việc bị tối đen hoàn toàn.

Samsung J7 Prime bi den man hinh

Samsung J7 Prime bị đen màn hình do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Thủ thuật khắc phục Samsung J7 Prime bị đen màn hình

➣ Trước hết, bạn hãy thử sạc pin cho máy trong khoảng 15 – 20 phút rồi khởi động lại máy và xem máy có thể hoạt động trở lại hay không. Trong trường hợp này, bạn hãy đảm bảo bộ sạc của mình vẫn còn hoạt động tốt.

➣ Nếu xác định nguyên nhân không phải do máy hết pin thì bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy. Thủ thuật này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn, nút home và giảm âm lượng của J7 Prime cùng lúc trong khoảng vài giây rồi thả tay ra là được.

Samsung J7 Prime bi den man hinh

Hãy thử khởi động lại máy khi J7 Prime bị đen màn hình

➣ Trong trường hợp khởi động lại cũng không hề có tác dụng thì bạn nên tiến hành hard reset cho thiết bị để máy được trở về trạng thái cài đặt gốc. Tuy nhiên, điều này sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy nên bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành. Cách thực hiện như sau: Tắt nguồn điện thoại > Nhấn giữ đồng thời nút nguồn, home và giảm âm lượng đến khi xuất hiện chế độ Recovery thì thả tay ra > Chọn Wipe data/ factory reset bằng phím nguồn > Yes > Chọn Reboot system now là xong.

➣ Cuối cùng khi các biện pháp trên không hề giúp khắc phục sự cố màn hình Samsung J7 Prime bị đen thì bạn hãy đem máy đi sửa chữa ngay lập tức nhé. Chúc các bạn thành công!