Oppo F3 Plus liệt cảm ứng là lỗi thường gặp và gây rất nhiều khó chịu cho người dùng. Khi điện thoại bị liệt cảm ứng sẽ khiến việc trải nghiệm máy bị gián đoạn

Nhắc đến Oppo F3 Plus, hẳn bạn đã biết đây chính là smartphone có khả năng selfie tuyệt vời có thể chụp hình góc rộng. Không những thế, thiết bị còn có cấu hình khá tốt cùng thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, Oppo F3 Plus vẫn có một số hạn chế đó là những lỗi hư hỏng về màn hình, cảm ứng. Trong đó tình trạng Oppo F3 Plus liệt cảm ứng chính là vấn đề thường gặp đã gây nhiều “ức chế” cho người dùng. Vậy nguyên nhân khiến Oppo F3 Plus bị liệt cảm ứng là do đâu? Cách khắc phục vấn đề này thế nào?

Lý do vì sao Oppo F3 Plus bị liệt cảm ứng?

– Do miếng dán màn hình của máy đã có vấn đề, dán sai cách hoặc hư hỏng khiến cảm ứng không ăn.

– Sử dụng điện thoại liên tục khiến máy phải hoạt động liên tục với cường độ cao.

Oppo F3 Plus bị liệt cảm ứng

Oppo F3 Plus bị liệt cảm ứng

– Cài đặt nhiều ứng dụng nặng, cùng nhiều tập tin rác khiến bộ nhớ đầy và RAM không còn không gian trống để xử lí nên máy đã trở nên ì ạch.

– Máy bị xung đột phần mềm do cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành trên Oppo F3 Plus.

– Người dùng làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy ngấm nước, tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Giải pháp khắc phục Oppo F3 Plus liệt cảm ứng

Khi chiếc điện thoại của bạn có những dấu hiệu liệt cảm ứng thì tốt nhất bạn cần nên tìm cách giải quyết nhanh chóng để không làm hư hỏng thêm những bộ phận khác của chiếc điện thoại.

– Đầu tiên, bạn hãy thử tháo bỏ miếng dán màn hình ra và thao tác với máy lại. Nếu sau khi tháo cảm ứng của máy có thể hoạt động bình thường thì bạn nên thay mới miếng dán cho máy.

– Hãy xóa bỏ bớt ứng dụng nặng cùng các ứng dụng không tương thích, dọn dẹp tập tin rác rồi khởi động lại máy.

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F3 Plus

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F3 Plus

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy chính là phương pháp hiệu quả nhất bạn nên thực hiện để loại bỏ lỗi do phần mềm. Nhưng cần nhớ hãy thực hiện sau khi đã sao lưu lại toàn bộ những dữ liệu quan trọng trên máy.

Cuối cùng, nếu đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Oppo F3 Plus liệt cảm ứng thì bạn cần đem máy đến trung tâm thay màn hình điện thoại để được thay màn hình Oppo F3 Plus mới. Việc này sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhưng đây chính là cách khắc phục lỗi cảm ứng nhanh chóng và tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: