Một ngày đẹp trời điện thoại bỗng dưng không nhận sim, mất sóng thì bạn phải làm thế nào? Cách sau sẽ hướng dẫn bạn xử lý tạm thời điện thoại không nhận sim.

Những cách sau đây không hẳn là giúp bạn khắc phục hoàn toàn khi điện thoại bị mất sóng, chỉ tương đối khắc phục hiện tượng mất sóng trên điện thoại.

Cách 1: Lau sạc chân tiếp xúc trên sim

Sau một thời gian sử dụng nhiều khi do chân tiếp xúc, mảng đồng trên sim bị ten hay còn gọi là gỉ sét tuy ít thấy nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình nhận sóng điện thoại. Do đó bạn hãy thử vệ sinh miếng đồng nhỏ phía sau mặt sim bằng cồn, để khô khoảng vài phút sao đó lắp lại vào máy xem có khả quan không.

Cách 2: Kiểm tra chế độ kết nối của máy xem đang ở dạng thủ công hay tự động dò tìm nhà mạng. 

Chế độ này thường nằm trong phần cài đặt mạng, trên iPhone thì thường là nằm trong Setting > Carrier > Tắt Auto đi đợi một lát điện thoại sẽ tự dò danh sách nhà mạng có sẵn và mình chọn vào sau đó khởi động lại điện thoại để xem hiệu quả.

Trên điện thoại Android thì có thể tìm phần Mobile Networks > Network Mode > chọn băng tần khác

Cách 3: Thử ngay một sim điện thoại khác 

Cách này để kiểm tra xem điện thoại có bị mất sóng là do máy hay do sim rất mau đó là đổi ngay một cái sim khác.

Cách 4: Kiểm tra khu vực sóng điện thoại

Khu vực bạn sinh sống cũng ảnh hưởng một phần đến chất lượng kết nối, nhất là với ai sử dụng iPhone thì thường có thể thấy ít khi nào ở vùng ngoại ô hoặc các khu tòa nhà cao tầng sóng chỉ có 2,3 vạch.

Do đó bạn nên xem lại khu vực mình sinh sống xem có thường xuyên bị tình trang sóng yếu hay không.

Cách 5: Khe sim của máy có vấn đề hoặc bị hư

Với các dòng máy như Zenfone, LG thì thường việc rút sim ra vào nếu không cẩn thận rất dễ gây đứt chân sim làm cho máy bị mất sóng không nghe gọi được. Do đó bạn sau khi thử các cách trên thấy không hiệu quả thì bạn nên mang máy ra Fastcare để được kiểm tra chân sim xem có bị hư hỏng gì không và tiến hành thay chân sim với giá hợp lý nhất nhé.

Cách 6: Điện thoại có thể bị khóa sim từ nhà mạng

Thường thì các máy mua từ nước ngoài về nhất là iphone rất hay gặp tình trạng bị khóa mang sau một thời gian sử dụng, có thể do mua phải máy ăn cắp hoặc máy lock chạy phần mềm lại sau đó khi kết nối wifi, 3g lập tức bị nhà mạng khóa ngay.

Tốt nhất khi mua máy bạn nên dò hỏi vấn đề này cẩn thận để tránh điện thoại bị mất sóng do khóa mạng.

Nếu thử hết các cách trên mà điện thoại vẫn mất sóng thì lúc này bạn nên mang máy trực tiếp lại cho Fastcare để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa mất sóng điện thoại nhanh nhất nhé.