Bạn có gặp tình trạng đang dùng 3G ngon lành tự nhiên mất 3G đột ngột, bật tắt hay khởi động lại máy vẫn không được. Hãy tham khảo qua các cách sau nếu iphone bị mất kết nối 3G nhé.

Thông thường khi bị mất kết nối 3G trên iphone thường xuyên thì có thể do bạn đang ở khu vực sóng yếu, do sim hoặc có thể máy bị hỏng phần cứng. Tuy nhiên nếu máy đang hoạt động bình thường mà 3G lại mất liên tục thậm chí có nhiều bạn đăng ký xong 3G thì không có tín hiệu.

Cách 1: Hãy vào Control Center và bật chế độ máy bay của iPhone lên để máy tự động reset 3G/4G cho bạn. Sau khoảng 10s bạn tắt chế độ máy bay đi và thử vào lại kết nối mạng của mình.

Cách 2: Hãy thử tắt nguồn thiết bị của bạn rồi bật lại và kết nối vào mạng, đôi lúc việc xung đột giữa các ứng dụng cũng sẽ khiến bạn không truy cập được 3G.

Cách 3: Nếu bạn đã thử cả 2 bước trên nhưng vẫn không thể kết nối vào internet thì hãy thử reset lại cài đặt mạng của máy bạn bằng cách:Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại.

Chọn Đặt lại Cài đặt mạng sau đó nhập mật khẩu (nếu có) để tiến hành đặt lại cài đặt mạng. Lưu ý đừng chọn nhầm mục vì có thể bị xóa hết dữ liệu nhé.

 Sau khi đã thử tất cả cách trên mà 3G vẫn không được thì có thể kết luận máy bị hỏng phần cứng cần kiểm tra trực tiếp tại Trung tâm sửa chữa điện thoại Fastcare. Nếu cách trên Ok hãy chia sẽ ngay cho bạn bè được biết nhé.