Phải làm sao với lỗi iPhone 6s bị hư loa ngoài?

iPhone 6s hu loa ngoai

Sẽ thế nào khi iPhone 6s bị hư loa ngoài? Bạn sẽ không thể có được những phút giây giải trí tuyệt vời với chiếc điện thoại này của mình được nữa.

iPhone 6s là một trong những chiếc smartphone có nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Lý do là bởi chiếc điện thoại này không chỉ có thiết kế trẻ trung, sang trọng mà còn sở hữu một cấu hình mạnh mẽ và khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Bên cạnh đó, iPhone 6s còn gây ấn tượng với người dùng nhờ những tính năng giải trí thú vị của nó.

Thế nhưng, nếu chẳng may iPhone 6s bị hư loa ngoài thì những ưu điểm nổi bật của iPhone 6s sẽ bị lu mờ ngay lập tức. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt để chiếc điện thoại của mình có thể hoạt động tốt như ngày nào.

iPhone 6s hu loa ngoai

iPhone 6s có nhiều người sử dụng

Dấu hiệu của iPhone 6s bị hư loa ngoài

Khi loa ngoài của iPhone 6s bị hư hỏng, bạn sẽ không thể nghe thấy rõ âm thanh được phát ra từ thiết bị như khi nghe nhạc, xem phim, chơi game. Đồng thời khi có thông báo, tin nhắn, cuộc gọi đến, bạn cũng không thể nghe thấy tiếng chuông dù đã kích hoạt chế độ này.

Ngoài ra, nếu bạn mở loa ngoài trong các cuộc gọi thì chắc chắn bạn sẽ không thể nghe rõ người bên kia nói gì dù nếu nghe bằng loa trong hay headphone thì vẫn có thể nghe được bình thường.

Nguyên nhân khiến iPhone 6s bị hư loa ngoài

Một số nguyên do làm hỏng loa ngoài iPhone 6s có thể là:

➨ Loa ngoài của iPhone 6s phải chịu tác động của những lực lớn từ bên ngoài như khi máy bị người dùng làm rơi hay bị va đập mạnh với vật cứng. Điều này có thể làm loa trong và các linh kiện liên quan bị hư hỏng một cách nghiêm trọng.

➨ Chiếc iPhone 6s của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn khiến loa ngoài bị bám bụi và từ đó, hoạt động của bộ phận này cũng bị cản trở. Khi đó loa ngoài iPhone 6s không nghe được

iPhone 6s bi hu loa ngoai

Bụi bẩn có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của loa ngoài

➨ iPhone 6s bị ngấm nước nhưng người dùng lại không tìm cách hong khô cho máy ngay. Điều này có thể khiến iPhone hư loa ngoài bởi tình trạng hoen gỉ và ăn mòn. Việc để máy trong môi trường ẩm ướt thường xuyên cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

➨ Máy bị xung đột về phần mềm khiến chức năng của loa ngoài cũng bị ảnh hưởng theo. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Xem thêm: iPhone 6s không nhận sạc

Khắc phục iPhone 6s hư loa ngoài như thế nào?

➡ Đầu tiên, bạn cần đảm bảo trong iPhone 6s không hề có ứng dụng gây xung đột. Nếu có, hãy gỡ cài đặt ứng dụng này. Đồng thời, nếu nghi ngờ phần mềm của iPhone 6s bị xung đột, bạn cũng có thể tiến hành Restore máy để đưa máy trở về trạng thái như khi mới mua về. Bạn lưu ý khi áp dụng cách này, các dữ liệu trong thiết bị sẽ được xóa hết. Do đó, hãy Back up lại dữ liệu trước khi tiến hành.

➡ Vệ sinh cho máy thật sạch sẽ để bụi bẩn không làm cản trở hoạt động của loa ngoài. Bạn có thể tự mình vệ sinh iPhone 6s hoặc sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm sửa iPhone.

iPhone 6s bi hu loa ngoai

Làm gì để khắc phục iPhone 6s bị hư loa ngoài?

➡ Khi máy bị rớt nước, bạn nên tải ứng dụng Sonic có sẵn trên Appstore về đẩy nước ra ngoài loa bằng âm thanh. Sau, bạn chỉ cần dùng khăn khô lau sạch lại là được.

➡ Trong trường hợp iPhone 6s đã bị hư hỏng về phần cứng thì bạn không nên tự mình khắc phục mà nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra, xử lý một cách chính xác và chuyên nghiệp hơn.

Dịch vụ có thể bạn quan tâm: Thay loa ngoài iPhone 6s

Hỏi đáp