iPhone 6s không nhận sạc là tình trạng đang làm phiền nhiều người dùng chiếc điện thoại này. Bạn cũng đang phải đối mặt với nó? Hãy đọc ngay bài viết sau.

Cứ trải qua một thời gian sử dụng, các chiếc điện thoại thông minh lại bắt đầu xuất hiện lỗi, làm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm máy của người dùng. iPhone 6s – một sản phẩm cao cấp của Apple cũng không thể thoát khỏi định luật muôn thuở này khi đã có rất nhiều người phải than thở về việc chiếc iPhone 6s của họ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Một trong số những lỗi hư hỏng đó là iPhone 6s không nhận sạc.

iPhone 6s khong nhan sac

iPhone 6s – một sản phẩm cao cấp của Apple

Nguyên nhân khiến iPhone 6s không nhận sạc là gì?

Nếu bạn cắm sạc cho iPhone 6s khi máy hết pin mà không hề có tín hiệu nhận sạc hoặc dù cắm sạc mà pin không vào thì rất có thể, iPhone 6s không nhận sạc là tình trạng mà bạn đang gặp phải. 

Đối với tình trạng này, có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như là:

➣ Bộ sạc của điện thoại đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hoặc bộ sạc bạn dùng cho máy không phải là bộ sạc chính hãng. Để kiểm tra, hãy thử dùng bộ sạc này cho một chiếc iPhone khác.

➣ Chân sạc của iPhone 6s bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên, làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc, khiến điện năng không thể truyền vào máy.

iPhone 6s khong nhan sac

Chân sạc iPhone 6s bám nhiều bụi bẩn có thể khiến

➣ Chân sạc của iPhone 6s bị hư hỏng, hoen gỉ hoặc ăn mòn do bị ngấm nước hoặc phải chịu những tác động vật lý từ bên ngoài.

➣ Pin, IC nguồn của iPhone 6s đã bị hư hỏng trong quá trình trải nghiệm cũng là một nguyên nhân khiến máy không nhận sạc.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s hư loa trong

Xử lý thế nào khi iPhone 6s không nhận sạc

➡ Nếu đã xác định được vấn đề nằm ở bộ sạc thì bạn nên mua mới một bộ sạc chính hãng của Apple.

➡ Vệ sinh chân sạc thật sạch sẽ bằng tăm bông, đảm bảo không còn vật cản nằm trong chân sạc. Đồng thời, nếu chẳng may iPhone 6s bị ngấm nước, bạn cũng nên tìm cách hong khô máy ngay lập tức. Khi chân sạc đã bị hư hỏng, bạn không còn cách nào khác là phải thay mới bộ phận này.

iPhone 6s khong nhan sac

Bạn cần thay chân sạc cho iPhone 6s khi bộ phận này bị hư hỏng

➡ Trong trường hợp bạn thấy pin của iPhone 6s có dấu hiệu bị chai, sưng phồng, bạn cần thay pin iPhone 6s tại một trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Tương tự như vậy, khi IC nguồn của máy bị hư hỏng, bạn cũng cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, điều bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa thật uy tín để gửi gắm chiếc iPhone 6s của mình.

Chúc các bạn thành công!