Nếu đang gặp phải tình trạng màn hình điện thoại bị tím, chắc chắn khó chịu sẽ là cảm giác của bạn mỗi khi quan sát màn hình của máy.

Màn hình điện thoại bị tím là tình trạng hư hỏng nghiêm trọng. Bởi tình trạng này không hề dễ khắc phục và khi nó xảy ra, sự trải nghiệm của bạn với dế yêu cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Khi đó, những nội dung, hình ảnh được hiển thị gần như đều bị che khuất bởi các vết loang màu. Do đó, bạn vừa gặp khó khăn khi quan sát, vừa bị cản trở khi thực hiện những thao tác cơ bản trên smartphone. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và bạn phải làm sao để khắc phục nó? Bài viết sau của FASTCARE sẽ đem đến cho bạn câu trả lời.

Nguyên nhân của tình trạng màn hình điện thoại bị tím

Tình trạng màn hình điện thoại bị tím rất dễ nhận biết. Đó là khi trên màn hình của máy xuất hiện những vết loang có màu tím. Trong một vài trường hợp, chúng có thể được “phát triển” từ những vết đốm màu nhỏ trước đó.

Nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này chủ yếu là:

+ Chiếc điện thoại của bạn không phải là hàng chính hãng. Việc mua phải hàng dựng ở những cơ sở thiếu uy tín sẽ làm tăng nguy cơ hư hỏng ở màn hình của máy.

man hinh dien thoai bi tim

+ Bạn từng làm màn hình của điện thoại bị hư hỏng. Vì vậy, bạn đã đem máy đi thay màn hình mới. Tuy nhiên, dịch vụ thay màn hình bạn sử dụng lại không được đảm bảo về chất lượng và linh kiện. Do đó, sau một thời gian ngắn sử dụng, màn hình của máy lại bị hư hỏng bởi lỗi loang màu tím.

+ Bạn thường xuyên để điện thoại trong túi chật. Đây tưởng chừng chỉ là một thói quen vô hại nhưng thật ra, nếu bạn để máy trong túi chật, nhất là trong khi di chuyển, màn hình của máy thường bị ép, cấn và phải chịu những lực tác động không đáng có.

+ Chiếc điện thoại của bạn đã từng bị rơi, va đập, đè nén hoặc phải chịu những yếu tố tương tự. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình điện thoại bị tím.

>>> Xem thêm: Bạn cần làm gì với lỗi điện thoại không bắt được Wifi

Màn hình điện thoại bị tím, bạn nên làm gì để khắc phục?

+ Quấn ngón tay bằng một miếng vải mềm. Bạn tắt máy rồi di ngón tay này lên màn hình của máy, theo chiều từ điểm loang màu ra vùng màn hình vẫn còn bình thường. Bạn làm khoảng 10 – 15 lần liên tục, nghỉ một lúc rồi tiếp tục lặp lại. Điều này có thể giúp các vết loang được phân tán, trở nên nhỏ dần và biến mất. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và không phải lúc nào nó cũng có thể giúp bạn khắc phục sự cố thành công. Bạn chú ý khi áp dụng thủ thuật, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện bảo vệ trên màn hình của máy nhé!

man hinh dien thoai bi tim

+ Thay màn hình điện thoại. Đây là giải pháp khắc phục tối ưu cho tình trạng này. Tuy nhiên, bạn phải tìm được một trung tâm thay màn hình uy tín để tránh việc “tiền mất tật mang”.

Chúc các bạn khắc phục lỗi màn hình bị tím thành công!