Samsung S6 Edge bị lỗi cảm ứng khiến bạn vô cùng lo lắng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến Samsung S6 Edge bị lỗi cảm ứng và cách khắc phục tình trạng này nhé

Samsung S6 Edge bị lỗi cảm ứng là tình trạng xảy ra khá phổ biến hiện nay. Lỗi cảm ứng không chỉ xảy ra với S6 Edge mà những dòng điện thoại cảm ứng khác cũng hay gặp tình trạng này. Khi gặp lỗi này, người dùng cần xác định được nguyên nhân gây lỗi và tìm cách khắc phục ngay để tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong máy nhé.

samsung s6 edge bi loi cam ung

Samsung S6 Edge bị lỗi cảm ứng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung S6 Edge bị lỗi cảm ứng

Samsung S6 Edge đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời nhờ thiết kế màn hình rộng đã cho những hình ảnh vô cùng chân thực và rõ nét. Tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm và người dùng nên cẩn thận khi sử dụng điện thoại. Bởi chỉ cần vô tình để điện thoại rơi xuống đất hay va chạm với vật cứng là bạn phải nói lời “tạm biệt” với màn hình cảm ứng Samsung S6 Edge rồi đó.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung S6 Edge bị lỗi cảm ứng. Nguyên nhân cơ bản có thể kể đến là:

Do lỗi từ nhà sản xuất:

– Nguyên nhân này thường ít xảy ra, bởi Samsung là một hãng sản xuất điện thoại khá lơn, do đó những sản phẩm mà hãng đưa ra thị trường đều được kiểm định kỹ càng nên khó xảy ra lỗi. Tuy nhiên lỗi có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển khiến cảm ứng bị lỗi.

Lỗi do người dùng:

– Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng vô tình làm điện thoại rơi rớt, bị va đập mạnh gây hư hỏng phần cảm ứng trên máy.

– Do bạn làm điện thoại bị rơi xuống nước, khiến màn hình cảm ứng bị dính nước gây loạn liệt cảm ứng.

– Bạn đã mua phải miếng dán màn hình kém chất lượng hay dán không đúng cách khiến cảm ứng không được nhanh nhạy.

– Bạn cài phải phần mềm không tương thích với máy gây xung đột và khiến cảm ứng bị đơ, liệt.

– Do cài quá nhiều ứng dụng khiến RAM bị quá tải, máy bị đơ chậm.

Dù là nguyên nhân gì nhưng khi nhận thấy điện thoại của mình đang có dấu hiệu bị lỗi cảm ứng, tốt nhất bạn nên đem máy đến địa chỉ thay màn hình uy tín để được khắc phục ngay nhé.

khac phuc samsung s6 edge bi loi cam ung

Khắc phục Samsung S6 Edge bị lỗi cảm ứng nhanh chóng

Mẹo khắc phục Samsung S6 Edge bị lỗi cảm ứng nhanh chóng

Nếu là lỗi do nhà sản xuất trong quá trình vận chuyển Samsung S6 Edge đến tay người tiêu dùng bị lỗi thì trước khi mua điện thoại, bạn cần kiểm tra màn hình của máy thật kỹ xem máy hoạt động có ổn không, cảm ứng máy có nhanh nhạy và trơn tru không. Nếu nhận thấy máy có tình trạng hư hỏng hay không được nhanh nhạy thì nên đổi lại máy khác để sử dụng.

Còn nếu lỗi là từ phía người dùng trong quá trình sử dụng đã làm màn hình cảm ứng Samsung S6 Edge bị hư hỏng thì bạn có thể thực hiện bằng những cách sau:

Reset lại máy: Khi máy được reset lại sẽ giúp máy tắt hết các ứng dụng đang chạy và làm mới lại điện thoại. Với việc reset lại máy còn giúp làm sạch những tập tin rác trên máy nữa đó.

Dùng bộ sạc pin chính hãng: Có thể do bạn đã sử dụng bộ sạc không chính hãng khiến cho nguồn điện được đưa vào máy không ổn định làm cho cảm ứng bị lỗi, bạn nên thay bộ sạc pin đang sử dụng bằng bộ sạc pin chính hãng của máy để sử dụng điện thoại tốt hơn nhé.

Thay miếng dán màn hình mới: Bạn thử tháo miếng dán màn hình đang sử dụng ra xem cảm ứng có nhanh nhạy lại không. Nếu cảm ứng lại trơn tru thì có nghĩa lỗi là do miếng dán màn hình hoặc bạn dán miếng dán không đúng cách. Nên dán lại miếng dán màn hình mới để sử dụng nhé.

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết: Nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hay các ứng dụng chạy ngầm để giảm tải bộ nhớ trên RAM, giúp máy chạy nhanh nhạy hơn.

Đối với trường hợp Samsung S6 Edge bị ngấm nước thì bạn nên tắt nguồn và làm khô lại điện thoại ngay, không nên dùng máy sấy có nhiệt độ cao để sấy điện thoại. Để nơi thoáng khí, quạt khô và đem máy đi khắc phục ngay.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung S6 Edge bị lỗi cảm ứng thì tốt nhất hãy đem máy đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được các nhân viên của trung tâm tư vấn và khắc phục triệt để lỗi trên máy của quý khách nhanh chóng nhé.