Lỗi iPhone 7 không nhận sim là một lỗi thường gặp ở dòng điện thoại cao cấp này, gây ra nhiều trở ngại và bất tiện cho người dùng trong cuộc sống.

Bạn đang sở hữu chiếc iPhone 7 sành điệu với vẻ ngoài thanh lịch và sang trọng? Chiếc iPhone 7 của bạn được tích hợp nhiều tính năng vượt trội nhưng bỗng một ngày, bạn nhận ra chiếc smartphone của mình mắc phải lỗi iPhone 7 không nhận sim khiến các liên lạc bị gián đoạn? Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Bài viết sau sẽ giúp bạn.

loi iPhone 7 khong nhan sim

Nguyên nhân của lỗi iPhone 7 không nhận sim

iPhone 7 không nhận sim có thể do các nguyên nhân sau gây ra:

– Điện thoại bị rơi rớt, va đập hoặc phải chịu tác động của lực mạnh ở bên ngoài.

– iPhone 7 bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm.

– Điện thoại của bạn là iPhone 7 lock nên không nhận sim chưa unlock.

– Để iPhone 7 rơi xuống nước hoặc để điện thoại trong môi trường ẩm ướt suốt một thời gian dài.

– Do lỗi khách quan từ nhà sản xuất nên từ khi mới mua iPhone 7 về, máy đã không nhận sim.

– Sim bạn bị hư hỏng, bạn nên sử dụng một sim khác cho điện thoại của mình để xem lỗi có thuộc về sim hay không.

Cách khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận sim đơn giản, hiệu quả

Để khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận sim cho điện thoại của mình, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản sau:

1. Làm mới thiết bị

Việc làm mới iPhone 7 có thể giúp khắc phục nhiều lỗi khác nhau, trong đó có có lỗi không nhận sim. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút Home cho đến khi xuất hiện các tùy chọn Wifi Setting, Start Over, Emergency Call thì bạn nhấn vào “Start Over” để khôi phục lại máy. Bạn nên lặp lại điều này từ 3 lần trở lên.

khac phuc loi iPhone 7 khong nhan sim

2. Khởi động lại máy

Nếu cách 1 không giúp bạn khắc phục được lỗi iPhone 7 không nhận sim thì bạn nên thử khởi động lại máy xem sao. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và Home trong khoảng vài giây là máy sẽ tự khởi động lại và dữ liệu của bạn trong máy cũng không bị mất đi.

3. Sử dụng iTunes

Nếu muốn sử dụng cách này, bạn cần sử dụng cáp Lightning để kết nối iPhone 7 với máy tính. Sau đó, bạn tắt máy đi rồi khởi động lại, lúc này iTunes sẽ được mở tự động, trong trường hợp iTunes không tự động mở thì bạn cần mở iTune bằng tay.

Cuối cùng, iTunes sẽ dò máy iPhone 7 của bạn và yêu cầu bạn thực hiện lệnh Activate iPhone. Sau khi Activate, máy bạn sẽ nhận sim mà không gây mất dữ liệu của bạn.

>> Xem thêm: Thay màn hình iPhone 7

4. Kiểm tra SIM

Như đã nói ở trên, đôi khi lỗi iPhone 7 không nhận sim xảy ra là do những sự cố liên quan đến SIM của bạn. Do đó, bạn nên lắp sim của mình vào máy khác để biết được nhà mạng có khóa SIM của mình hay không. Đồng thời, bạn cũng nên thử lấy 1 SIM khác lắp vào máy iPhone 7 của mình, có thể máy bạn sẽ lại nhận sim như bình thường.

5. Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối Wifi cũng có thể gây ra lỗi ở hệ điều hành khiến iPhone 7 không thể nhận sim. Vì vậy, bạn hãy thử kết nối với mạng Wifi khác để xem lỗi này còn xảy ra hay không.

cach khac phuc loi iPhone 7 khong nhan sim don gian

Nếu đã thử áp dụng tất cả những cách trên mà lỗi iPhone 7 của bạn vẫn không được khắc phục thì bạn nên đem máy đến với FASTCARE để được những chuyên gia của trung tâm kiểm tra và sửa chữa máy nhanh chóng, chất lượng với chi phí cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ tới HOTLINE: 0906 991 555 để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn quan tâm: Lỗi camera iPhone 7