Samsung J8 bị đơ màn hình là tình trạng mà bạn đang gặp phải? Bạn thắc mắc và lo lắng về tình trạng này. Bạn không biết làm sao để khắc phục tình trạng trên. Cùng tham khảo thông tin dưới đây để biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung J8 đơ màn hình.

samsung j8 do man hinh

Nguyên nhân, biện pháp khắc phục Samsung J8 bị đơ màn hình

Samsung J8 với nhiều tính năng cực tốt cùng thiết kế đẹp mắt, dòng điện thoại này đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Vì thế, từ khi có mặt tại thị trường nước ta, nó đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Dù là thế nhưng trong khi sử dụng điện thoại bạn sẽ gặp phải tình trạng hư hỏng ngoài ý muốn và điều này khiến cho bạn khó chịu. Và điển hình nhất là tình trạng Samsung J8 bị đơ màn hình. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra trạng đơ màn hình trên Samsung J8 cũng như làm thế nào để khắc phục. Thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn. Cùng tham khảo bạn nhé.

nguyen nhan samsung j8 bi do man hinh

Nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung J8 bị đơ màn hình?

Trước tiên cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng này để có cách khắc phục hiệu quả. Trong khi sử dụng điện thoại thì có rất nhiều nguyên dân dẫn đến tình trạng Samsung J8 bị đơ màn hình đó là:

  • Do miếng dán màn hình Samsung J8 bị hư hỏng hoặc dán không đúng kĩ thuật.
  • Người dùng đã cài ứng dụng hay phần mềm không tương thích trên Samsung J8 đã gây ra xung đột khiến cho các tính năng không thể hoạt động bình thường làm màn hình bị đơ.
  • Do sử dụng bộ cáp sạc không chính hãng để sạc pin khiến nguồn điện cung cấp không ổn định đã gây nên tình trạng đơ màn hình.
  • J8 bị va chạm mạnh gây ảnh hưởng đến màn hình hoặc tình trạng sơ ý làm máy rơi rớt nhiều lần trong quá trình sử dụng và trải nghiệm.
  • Do để điện thoại J8 để trong môi trường ẩm ướt, hay điện thoại bị rơi vào nước khiến các vi mạch bị hỏng hóc làm cho Samsung J8 bị đơ màn hình.

Dù là nguyên nhân nào nhưng khi gặp tình trạng Samsung J8 bị đơ màn hình thì bạn cần khắc phục sự cố này ngay.

khac phuc samsung j8 bi do man hinh

Biện pháp khắc phục Samsung J8 bị đơ màn hình hiệu quả

Với lỗi đơ màn hình trên Samsung J8 nếu không phải do hư hỏng phần cứng thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cách dưới đây:

  • Reset máy sẽ giúp khởi động máy và tắt các phần mềm gây xung đột và khắc phục được tình trạng màn hình bị đơ đó.
  • Có thể là do miếng dán màn hình của bạn đã bị hư. Bạn nên tháo bỏ các miếng dán màn hình ra nếu thấy màn hình lúc này trở nên nhanh nhạy hơn và hoạt động như bình thường thì hãy thay miếng dán màn hình mới chất lượng hơn để sử dụng.
  • Bạn dùng cục sạc khác chính hãng khác để sạc pin cho điện thoại. Nếu thấy điện thoại lại hoạt động bình thường thì có nghĩ cục sạc bạn đang sử dụng có vấn đề và bạn nên thay cục sạc J8 chính hãng mới nhé.
  • Khôi phục lại cài đặt gốc bằng việc vào Cài đặt -> Chọn Sao lưu và đặt lại -> Chọn tiếp “Khôi phục lại cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị.
  • Nếu như lỗi Samsung J8 đơ màn hình là do hư hỏng phần cứng, lúc này bạn cần phải sửa chữa thay màn hình Samsung J8 mới có thể khắc phục.

Hi vọng bạn sẽ khắc phục thành công tình trạng Samsung J8 bị đơ màn hình với những cách trên. Nếu bạn đã thực hiện mà vẫn không khắc phục được sự cố trên thì tốt nhất hãy nên tới trung tâm bảo hành Samsung hoặc liên hệ ngay trung tâm chúng tôi ngay để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục tốt nhất. Chúc bạn thành công!