Nút home là một trong những phím vật lý và được người dùng sử dụng nhiều nhất trên thiết bị iPhone 7 nhưng có cấu tạo cũng như độ bền khác so với các nút Home đời trước nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì hiện tượng bị lún, đơ hoặc liệt hẳn rất dễ xảy ra trên phím này. Khi iPhone 7 bị lỗi nút Home sẽ khiến cho việc thao tác sử dụng thiết bị trở nên khó khăn khi muốn thoát khỏi một ứng dụng nào đó. Vậy nút Home iPhone 7 có thay được không?

Nút Home iPhone 7 có thay được không?

Những nguyên nhân khiến iPhone 7 hỏng nút Home

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi nút Home iPhone 7, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân dưới đây để có thể biết mình đang ở trường hợp nào từ đó có cách khắc phục chính xác nhất.

+ Sử dụng lâu ngày nút Home 7 Phone 7 bị oxy hóa

+ Nút Home bị bám nhiều bụi

+ Điện thoại va đập mạnh tại nút Home

+ Do nước vào máy khiến cho nút Home bị lờn cần phải bấm thật mạnh mới được hoặc có thể là bấm không được.

Tham khảo thêm khắc phục iPhone 7 bị liệt cảm ứng

Cách khắc phục tình trạng lờn, không nhạy nút Home iPhone 7

Muốn khắc phục tình trạng lờn hoặc liệt nút Home trên iPhone 7 bạn có thể dùng cồn 90 độ, nhỏ từ 1 đến 2 giọt vào nút Home, tránh làm rơi trên màn hình máy. Sau đó bạn dùng một chiếc tăm bông sạch cùng với vải mềm lau sạch xung quanh viền nút Home và sau đó đợi khoảng 10 đến 15 phút cho cồn bay hơi rồi hãy kiểm tra xem nút Home đã sử dụng được chưa.

Cách khắc phục tình trạng lờn, không nhạy nút Home iPhone 7

Nút home iPhone 7 Plus liệt có thay thế được không?

Câu hỏi này sẽ có nhiều người dùng thắc mắc vì đây là sản phẩm hoàn toàn mới và cấu tạo nút home cũng có nhiều khác biệt với nút home truyền thống. Theo các kỹ thuật viên sửa chữa, nút home iPhone 7 Plus không thể thay thế, do đây là nút home cảm ứng nên chỉ có thể sửa chữa khi xảy ra lỗi, do đó bạn phải thật cẩn thận trong quá trình sử dụng tránh để gặp lỗi với bộ phận này vì quy trình sửa chữa sẽ phức tạp hơn nút home vật lý khá nhiều.

Xem thêm: Nên làm gì iPhone 7 bị mất số IMEI