Oppo F3 Plus không lên màn hình là một trong những lỗi hay gặp trên điện thoại Android. Tuy nhiên, đây cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại nếu biết cách xử lý kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi “khó chịu” này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Những lý do khiến Oppo F3 Plus không lên màn hình

Lỗi Oppo F3 Plus không lên màn hình đã gây rất nhiều khó khăn cho người sử dụng. Với lỗi này, mọi thao tác của người dùng đều sẽ bị gián đoạn. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không lên màn hình:

✦ Điện thoại Oppo F3 Plus bị cạn kiệt pin nên đã không lên nguồn được.

✦ Oppo F3 Plus của bạn bị kẹt ở chế độ tắt nguồn khiến máy bị đóng băng và không lên nguồn.

Oppo F3 Plus không lên màn hình

Oppo F3 Plus không lên màn hình

✦ Trong khi sử dụng người dùng đã để điện thoại bị va chạm hoặc rơi rớt khiến hệ điều hành bị lỗi gây nên hiện tượng sau khi khởi động lên thì máy lại tự động tắt đi.

✦ Điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng khiến thiết bị của bạn không có phản ứng gì và không lên màn hình.

Cách xử lý nhanh khi Oppo F3 Plus không lên màn hình

Khi nhận thấy điện thoại không lên màn hình, có thể bạn sẽ nghĩ ngay tới việc cần thay màn hình Oppo F3 Plus mới. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ tự khắc phục được với những cách đơn giản dưới đây đó.

➡ Có thể là do Oppo của bạn đã hết sạch pin hoặc pin đã bị hỏng nên đã khiến việc khởi động máy không được. Bạn hãy sử dụng bộ sạc chính hãng và sạc cho thiết bị của mình sau vài phút, sau đó khởi động lại máy thử. Có thể máy của bạn lại sẽ có thể lên nguồn trở lại.

➡ Trong một số trường hợp, bạn có thể phải kết hợp cả phương pháp là vừa phải cắm sạc cho thiết bị, sau đó vừa phải bấm giữ nút nguồn trong khoảng vài giây xem thử. Nếu chiếc Oppo F3 Plus của bạn vẫn không lên màn hình lại thì có nghĩa điện thoại đã gặp phải một rắc rối lớn hơn rồi.

➡ Nếu điện thoại của bạn vẫn còn pin và được khởi động bình thường trở lại nhưng lại có vấn đề khác như quá trình khởi động không thành công hoặc ngay lập tức bị khởi động lại hoặc bị tắt đi thì có thể là do phần mềm của thiết bị đang gặp lỗi rồi. Lúc này bạn sẽ phải Reset hoặc khôi phục lại cài đặt gốc cho máy thì mới có thể khắc phục được.

Reset Oppo F3 Plus để khắc phục lỗi màn hình

Reset Oppo F3 Plus để khắc phục lỗi màn hình

+ Để Reset bạn hãy nhấn giữ tổ hợp phím “Nguồn” + “Phím giảm âm lượng” cho đến khi máy rung lên một cái và xuất hiện dòng chữ OPPO thì bỏ ra là được. Việc Reset sẽ giúp xóa bỏ toàn bộ bộ nhớ đệm và khởi động lại toàn bộ hệ thống, giúp máy chạy ổn định hơn.

+ Khôi phục cài đặt gốc là phương pháp hiệu quả nhất để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Cách này sẽ giúp loại bỏ triệt để lỗi do phần mềm gây ra. Bạn hãy thực hiện bằng cách: Vào “Cài đặt” chọn “Cài đặt bổ sung” -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> Chọn “Khôi phục cài đặt gốc” -> Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” -> Chọn “Xóa dữ liệu”.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục được lỗi Oppo F3 Plus không lên màn hình hiệu quả. Nếu bạn vẫn không khắc phục được thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được xử lý nhanh chóng.