Samsung A7 2017 hao pin nhanh khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn không còn tuyệt vời và thú vị như ban đầu? Đừng quá lo lắng, hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục cho tình trạng này.

Dòng Galaxy A của Samsung luôn chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ công nghệ nhờ thời lượng pin ấn tượng và tất nhiên, Samsung A7 2017 cũng không phải là ngoại lệ. Với dung lượng pin được cải tiến lên tới 3600 mAh, bạn có thể thoải mái sử dụng chiếc điện thoại này trong 2 ngày với cường độ vừa phải mà không phải sạc pin cho máy. Tuy nhiên, dạo gần đây, lại có nhiều người dùng phàn nàn về việc Samsung A7 2017 hao pin nhanh, khiến họ không thể có được những phút giây trải nghiệm hoàn hảo nhất. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao?

Samsung A7 2017 hao pin nhanh

Samsung A7 2017 sở hữu thời lượng pin ấn tượng

Lý do khiến Samsung A7 2017 hao pin nhanh?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng hao pin nhanh trên Samsung A7 2017 và hầu hết các nguyên nhân này đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Cụ thể như sau:

– Bạn có thói quen sử dụng tính năng đa nhiệm, mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc. Bên cạnh đó, bạn còn thường xuyên trải nghiệm các tính năng này trong thời gian dài liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi. Điều đó khiến Samsung A7 2017 phải hoạt động với cường độ cao, các bộ phận đều phải sử dụng hết công suất và như vậy, pin của máy cũng hết nhanh hơn bình thường.

– Trong chiếc Samsung A7 2017 của bạn có nhiều ứng dụng nặng, gây hao pin như Facebook, Messenger, Zalo,… Đồng thời, việc để máy có nhiều ứng dụng hoạt động ngầm mà không tắt bỏ cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

– Samsung A7 2017 chưa được update phiên bản hệ điều hành mới nhất. Bạn vô tình tải về một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại. Điều này có thể gây xung đột phần mềm – hiện tượng không chỉ là nguyên nhân khiến Samsung A7 2017 bị hao pin, mà còn là một trong những lý do chính khiến Samsung A7 2017 không lên màn hình.

Samsung A7 2017 hao pin nhanh

Xung đột phần mềm có thể làm Samsung A7 2017 hao pin nhanh

– Bạn sạc pin cho Samsung A7 2017 bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc bằng nguồn điện không ổn định. Trong quá trình sạc, bạn thường xuyên sử dụng các tính năng khác của máy.

– Bạn để màn hình của Samsung A7 2017 ở mức quá sáng dù điều này không  thật sự cần thiết. Bạn mở các kết nối 3G, Wifi, Bluetooth,… dù không hề sử dụng.

– Pin Samsung A7 2017 bị chai, IC nguồn của máy đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến máy bị hao pin nhanh.

Làm gì với tình trạng hao pin nhanh trên Samsung A7 2017?

– Bạn cần sử dụng máy với cường độ vừa phải, hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc và không nên trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục. Tốt nhất, bạn nên để máy nghỉ ngơi giữa các lần hoạt động để máy có thể phục hồi năng lượng.

– Xóa bỏ các ứng dụng nặng gây hao pin không cần thiết có trong Samsung A7 2017 và vô hiệu hóa những ứng dụng, tính năng đang hoạt động ngầm. Điều này không chỉ hạn chế tình trạng hao pin mà còn giúp giải phóng bộ nhớ, để máy có thể hoạt động mượt mà hơn.

– Bảo đảm đã update hệ điều hành và các ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy với các thao tác: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Xóa => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần back up các dữ liệu quan trọng có trong bộ nhớ thiết bị.

Samsung A7 2017 hao pin nhanh

Samsung A7 2017 hao pin nhanh, bạn phải khắc phục như thế nào?

– Để màn hình ở độ sáng vừa phải và tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng. Khi sạc pin cho máy, hãy chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng cùng nguồn điện ổn định. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên sử dụng máy trong thời gian thực hiện quá trình này.

– Nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Samsung A7 2017 hao pin nhanh vẫn chưa được khắc phục, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín và chất lượng, để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Chúc các bạn thành công!