Samsung J5 Prime bị bể màn hình nhưng bạn không biết phải làm gì để khắc phục nó? Nếu vậy, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây.

Ai cũng muốn chiếc Samsung J5 Prime của mình có thể nguyên vẹn trong suốt quá trình sử dụng nhưng đáng tiếc là, rất ít ai có thể làm được điều ấy. Với việc phải chịu nhiều tác động khác nhau từ môi trường cũng như từ chính người sử dụng, chiếc điện thoại này có thể gặp phải nhiều sự cố, gây ra những tình huống khó chịu cho người dùng. Trong đó, sự cố mà nhiều người dùng gặp phải nhất là Samsung J5 Prime bị bể màn hình.

Samsung J5 Prime bi be man hinh

Samsung J5 Prime có thể gặp phải nhiều sự cố trong quá trình sử dụng

Vậy nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn cần phải làm gì để đưa máy trở về trạng thái nguyên vẹn như ban đầu?

Nguyên nhân khiến Samsung J5 Prime bị bể màn hình

Sự bất cẩn, vô tình và chủ quan của người dùng khi đang trải nghiệm Samsung J5 Prime là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau như Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng hay Samsung Prime bị bể màn hình. Cụ thể, những nguyên nhân phổ biến khiến màn hình của máy bị bể, nứt gồm có:

➣ Người dùng làm máy rơi rớt từ trên cao, để máy va chạm mạnh với vật cứng, vật nhọn. Khi phải chịu sự tác động một lực lớn, màn hình của J5 Prime rất dễ bị bể.

➣ Người dùng để chung điện thoại với các vật sắc, nhọn khác trong quá trình di chuyển. Đây là một việc làm thiếu cẩn trọng mà rất nhiều người dùng mắc phải.

Samsung J5 Prime bi be man hinh

Sự bất cẩn của người dùng là lý do chính khiến màn hình J5 Prime bị bể

Khi màn hình Samsung J5 Prime bị bể, có 2 cách khắc phục dành cho bạn là thay mặt kính hoặc thay màn hình nguyên bộ cho máy. Vậy bạn cần sử dụng 2 trường hợp này khi nào?

Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình Samsung J5 Prime

Trường hợp 1:  Chiếc Samsung J5 Prime của bạn bị bể lớp mặt kính bên ngoài, tạo ra nhiều khó khăn cho các thao tác của bạn. Đồng thời, điều này cũng làm điện thoại mất đi vẻ sang trọng vốn có. Tuy nhiên, nếu như chức năng cảm ứng và hiển thị của máy vẫn có thể hoạt động tốt mà không hề có bất kì dấu hiệu bất thường nào thì bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung J5 Prime với chi phí khá rẻ.

Trường hợp 2: Chiếc Samsung J5 Prime của bạn bị bể, nứt mặt kính kèm theo việc cảm ứng bị liệt, bấm lúc được lúc không hoặc nhảy loạn lung tung rất khó chịu. Bên cạnh đó, màn hình còn có thể bị sọc, đốm, chảy mực, nhòe màu, loang lổ, hiển thị màu không chính xác hoặc thậm chí không thể hiển thị. Lúc đó, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J5 Prime với mức chi phí cao hơn.

Samsung J5 Prime bi be man hinh

Khi nào phải thay màn hình Samsung J5 Prime?

Như vậy, điều quan trọng nhất bạn cần làm khi Samsung J5 Prime bị bể màn hình là xác định được máy cần phải thay mặt kính hay phải thay màn hình nguyên bộ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý lựa chọn một trung tâm thật đáng tin cậy để sử dụng những dịch vụ này. Chúc các bạn thành công!