Nhiều người cảm thấy lo lắng và bối rối khi gặp phải hiện tượng Samsung J7 Pro bị đơ không tắt nguồn được. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Trong phân khúc điện thoại tầm trung, Samsung J7 Pro là một thiết bị được đánh giá cao và cũng được nhiều tín đồ Android lựa chọn. Với những cải tiến về màn hình, camera, thiết kế và một vài tính năng so với các sản phẩm anh em trước đó, Samsung J7 Pro xứng đáng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Thế nhưng trong quá trình trải nghiệm, người dùng vẫn có thể gặp phải hiện tượng Samsung J7 Pro bị đơ không tắt nguồn được, khiến việc sử dụng các tính năng của máy bị “đóng băng”.

Samsung J7 pro bi do khong tat nguon duoc

Samsung J7 Pro là chiếc smartphone được nhiều tín đồ Android lựa chọn

Do đâu mà Samsung J7 Pro bị đơ không tắt nguồn được?

Nếu không may gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro bị đơ màn hình mà không thể tắt máy, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng vì không biết phải làm gì tiếp theo. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân nào đã gây ra nó, để có cách khắc phục phù hợp.

Nói về nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro bị đơ là phải nhắc đến những yếu tố sau:

– Bạn sử dụng máy trong nhiều giờ liên tục khiến mọi bộ phận của máy đều phải hoạt động hết công suất. Đồng thời, việc sử dụng tính năng đa nhiệm, mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc cũng có thể dẫn tới tình trạng này. Khi phải hoạt động hết công suất, hiện tượng máy bị đơ và không tắt nguồn được rất dễ xảy ra.

– Bạn tải về máy nhiều ứng dụng nặng như game 3D, camera, lưu giữ nhiều hình ảnh, clip,… có dung lượng lớn trong máy khiến bộ nhớ đầy, làm ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của thiết bị.

Samsung J7 pro bi do khong tat nguon duoc

Vì sao Samsung J7 Pro bị đơ không tắt nguồn được?

– Phần mềm của Samsung J7 Pro đã bị xung đột bởi sự xuất hiện của các ứng dụng/chương trình độc hại, không tương thích với hệ điều hành của thiết bị. Đây cũng là một lý do khiến màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy.

– Samsung J7 Pro đã từng bị rơi rớt, va đập, ngấm nước, tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại trước đó. Điều này có thể làm phần cứng của máy bị hư hỏng, gây ra tình trạng máy bị đơ, không phản hồi thao tác của người dùng.

Làm gì khi Samsung J7 Pro bị đơ không tắt nguồn được?

–  Bạn hãy thử nhấn đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng của Samsung J7 Pro từ 7 đến 10 giây. Đây là thao tác giúp máy tắt nguồn và tự khởi động lại.

– Tiến hành hard reset cho Samsung J7 Pro với các thao tác như sau: Nhấn đồng thời nút Nguồn + Tăng âm lượng + Home cho đến khi chế độ Recovery hiện ra. Lúc này, bạn sử dụng nút tăng/giảm âm lượng để di chuyển và sử dụng nút nguồn để chọn các lệnh cần thiết. Bạn chọn lệnh Wipe data/ factory reset => Yes-delete all user data => Reboot system now. Bạn lưu ý khi áp dụng biện pháp này, mọi dữ liệu trên máy sẽ bị xóa hết. Do đó, hãy cân nhắc kĩ trước khi tiến hành.

Samsung J7 pro bi do khong tat nguon duoc

Làm gì khi Samsung J7 Pro bị đơ và không thể tắt nguồn?

– Khi máy đã có thể hoạt động trở lại, bạn cần thay đổi thói quen sử dụng máy của mình, cũng như cần dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên để hạn chế tình trạng Samsung J7 Pro bị đơ không tắt nguồn được xảy ra.

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời. Chúc các bạn thành công!