Samsung S7 dù là sản phẩm được đánh giá với hiệu năng cao cùng khả năng chống nước tốt. Thế nhưng, trong khi sử dụng hiện tượng Samsung S7 bị giật màn hình đã khiến người dùng vô cùng khó chịu. Nhiều người đã phản ánh tình trạng điện thoại của họ trở nên chậm chạp hơn, không còn mượt mà chỉ sau một thời gian sử dụng. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cùng cách khắc phục đã được chúng tôi tổng hợp lại, đừng bỏ lỡ nhé!

Những nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung S7 bị giật màn hình

– Điện thoại Samsung S7 của bạn đã bị lỗi phần cứng do bị rơi xuống đất, bị va đập hay bị dính nước đã làm lỏng tiếp xúc dây tín hiệu trên máy. Từ đó đã khiến màn hình bị hư hỏng và bị giật trong khi sử dụng máy.

– Do bạn chạy nhiều ứng dụng trên máy đã khiến không gian lưu trữ của bộ nhớ RAM bị hạn chế và gây ra quá tải. Điện thoại đã trở nên chậm đi bởi nó phải dành nhiều thời gian hơn cho việc xử lý qua lại giữa các ứng dụng trên máy. Từ đó ảnh hưởng đến hiệu năng thiết bị và khiến máy hoạt động không còn trơn tru nữa.

Samsung S7 bị giật màn hình

Samsung S7 bị giật màn hình

– Do phần mềm nào đó của bên thứ 3 bị lỗi hoặc có những ứng dụng không tương thích trên máy đã gây xung đột khiến cho hệ điều hành không thể hoạt động mượt mà và gây giật màn hình.

– Bạn đã thay phải màn hình Samsung S7 kém chất lượng nên đã xảy ra tình trạng giật màn hình sau một thời gian sử dụng.

Cách khắc phục khi Samsung S7 bị giật màn hình

Đối với lỗi do phần mềm bạn có thể khắc phục bằng cách:

– Tắt bớt các ứng dụng ngầm cùng những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ RAM. Xóa bớt các hình ảnh, tài liệu và chuyển dữ liệu vào máy tính hoặc thẻ nhớ.

– Hãy cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất cho điện thoại để máy hoạt động hiệu quả và chạy mượt mà hơn.

– Nên hạn chế sử dụng widget và hình nền động, hãy nên dùng hình nền tĩnh để đỡ hao pin và giúp tăng hiệu năng trên điện thoại.

Khắc phục Samsung S7 bị giật màn hình

Khắc phục Samsung S7 bị giật màn hình

– Bạn hãy khởi động lại điện thoại, như thế bộ nhớ RAM sẽ được xóa sạch và các ứng dụng chạy ngầm cũng không còn nữa. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn sẽ được refresh một cách tốt nhất.

– Restore máy chính là giải pháp hiệu quả bạn nên thực hiện để đưa điện thoại Samsung S7 trở về trạng thái ban đầu như mới xuất xưởng. Việc này sẽ giúp các dữ liệu, phần mềm sẽ bị xóa hết khỏi bộ nhớ làm cho thiết bị hoạt động nhẹ nhàng và trơn tru trở lại.

Nếu như bạn đã thực hiện các các trên mà điện thoại vẫn bị giật và bị chậm thì có nghĩa thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng rồi. Tốt nhất, bạn hãy đem máy của mình đến trung tâm bảo hành hoặc đến những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín trên thị trường thay màn hình Samsung S7 để được xử lý lỗi Samsung S7 bị giật màn hình triệt để và nhanh chóng nhất.