Nếu đang gặp phải hiện tượng Samsung S8 bị đốm màn hình mà không biết phải làm thế nào, thì bài viết sau sẽ rất hữu ích cho bạn.

Samsung S8 là một thiết bị tuyệt vời với màn hình hiển thị tuyệt đẹp, thiết kế tinh tế đầy đẳng cấp cùng những tính năng vô cùng thú vị và hiện đại. Tất nhiên, với một chiếc điện thoại hoàn hảo như thế, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, tự hào và vô cùng hài lòng khi được sở hữu một chiếc Samsung S8 trong tay. Thế nhưng, đôi khi bạn cũng sẽ cảm thấy bực bội, khó chịu và lo lắng nếu như chiếc điện thoại của mình gặp phải các lỗi hư hỏng, chẳng hạn như lỗi Samsung S8 bị đốm màn hình.

Samsung S8 bi dom man hinh

Samsung S8 sở hữu màn hình hiển thị tuyệt đẹp

Dấu hiệu – nguyên nhân của tình trạng màn hình Samsung S8 bị đốm

Dấu hiệu: Trên màn hình vô cực của Samsung S8 xuất hiện vết đốm đen hoặc đốm màu (có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào), dù bạn chuyển sang màn hình khác hoặc tắt nguồn đi, mở máy lại, vết đốm này cũng không hề biến mất. Với một chiếc điện thoại sở hữu màn hình tuyệt đẹp như S8 thì lỗi này chắc chắn sẽ làm rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Nguyên nhân:

– Do lỗi khách quan của Samsung hoặc cửa hàng phân phối đã để xảy ra sự cố trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển. Chính vì vậy, máy từ khi mới mua về đã bị đốm cho dù người dùng không hề có tác động bất thường nào lên máy. Đây là một trường hợp rất hiếm khi xảy ra.

– Phần mềm của Samsung S8 bị xung đột do có ứng dụng không tương thích bị cài đặt. Lúc này, mọi hoạt động và chức năng của máy đều bị ảnh hưởng theo. Kể cả đối với chức năng hiển thị của màn hình.

Samsung S8 bi dom man hinh

Lý do nào khiến màn hình Samsung S8 bị đốm?

– Do máy bị rơi rớt từ trên cao, va đập mạnh với vật cứng, bị người dùng ngồi lên, bị cấn, tì đè bởi vật nặng trong quá trình sử dụng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung S8 bị đốm màn hình và cũng là trường hợp hư hỏng nghiêm trọng nhất, khiến người dùng không thể tự mình khắc phục. Ngoài ra, các tác động này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình Samsung S8 bị mờ.

Làm gì khi Samsung S8 bị đốm màn hình?

– Nếu máy mới mua về đã bị đốm màn hình thì bạn cần liên hệ ngay với cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành của Samsung, để được hưởng các chính sách đổi, trả, hỗ trợ sửa chữa phù hợp.

– Đối với các sự cố liên quan đến phần mềm, bạn có thể thiết lập lại cài đặt của nhà sản xuất để máy trở về trạng thái mặc định như khi mới được xuất xưởng. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Bạn nên sao lưu dữ liệu trên máy trước khi áp dụng biện pháp này.

Samsung S8 bi dom man hinh

Khắc phục Samsung S8 bị đốm màn hình ra sao?

– Cuối cùng, như đã nói ở trên, tình trạng Samsung S8 bị đốm màn hình thường do những hư hỏng về phần cứng gây ra. Vì vậy, bạn không nên tự mình khắc phục mà cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm thay màn hình Samsung S8 uy tín để được khắc phục triệt để sự cố.