Samsung S8, S8 Plus mất âm thanh là lỗi mà nhiều người vẫn thường gặp phải. Vậy cách xử lý lỗi mất âm thanh này thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Đối với một chiếc điện thoại thì âm thanh đó là một phần vô cùng quan trọng. Có âm thanh người dùng mới có thể liên lạc, nói chuyện được với người thân, bạn bè. Bên cạnh đó, âm thanh cũng giúp người dùng được thư giãn hơn khi nghe một bản nhạc yêu thích hoặc chơi game giải trí. Thế nhưng trong khi sử dụng điện thoại bạn lại gặp tình trạng Samsung S8, S8 Plus mất âm thanh khiến cho việc sử dụng máy của bạn gặp nhiều trở ngại. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này đây?

Samsung S8, S8 Plus mất âm thanh

Nguyên nhân khiến Samsung S8, S8 Plus bị mất âm thanh

Có rất nhiều nguyên do làm cho Samsung S8, S8 Plus bị mất âm thanh hay bị hư loa ngoài. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

– Loa ngoài trên Samsung đã bám bụi lâu ngày và bị ẩm gây hoen rỉ, gây hư loa.

– Do máy bị xung đột phần mềm khiến chức năng loa gặp trục trặc một phần và bị mất âm thanh.

– Audio ic loa Samsung S8, S8 Plus bị hư do máy bị chạm mạch hoặc do linh kiện ngấm nước.

– Dây cap loa Samsung S8, S8 Plus bị đứt do bị những tác động mạnh từ bên ngoài như bị rơi, bị đập mạnh bể vào vật khác hoặc bị cấn làm cho điện thoại bị mất âm thanh.

Khắc phục Samsung S8, S8 Plus mất âm thanh

Cách khắc phục Samsung S8, S8 Plus mất âm thanh hiệu quả

Với trường hợp Samsung S8, S8 Plus bị mất tiếng do loa ngoài bám bụi bạn nên thử vệ sinh vùng loa để loại bỏ các bụi bẩn đang bám trên loa. Để vệ sinh loa bạn có thể dùng tăm bông sạch thấm cồn và lau sạch khe loa để loại bỏ bụi bám trên loa.

Khởi động lại máy cũng là cách khá hiệu quả để khắc phục lỗi phần mềm và giúp máy ổn định trợi lại.

Hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy để giải quyết lỗi phần mềm xung đột. Việc Restore máy sẽ giúp đưa điện thoại trở về chế độ như mới xuất xưởng, nhờ đó có thể loại bỏ các ứng dụng gây lỗi trên điện thoại.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng Samsung S8, S8 Plus mất âm thanh vẫn không được khắc phục thì có nghĩa điện thoại của bạn đã hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này bạn sẽ phải đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành sửa chữa phần cứng cho Samsung S8, S8 Plus mới có thể sử dụng điện thoại bình thường lại.

>> Xem thêm: Samsung S8 Plus lỗi camera sau