Đừng để Sony Z5 lỗi màn hình làm bạn cảm thấy khó chịu và phiền toái. Hãy áp dụng ngay những biện pháp sau đây để tình trạng này được khắc phục hoàn toàn.

Sony Z5 lỗi màn hình là một hiện tượng làm nhiều người dùng cảm thấy ngán ngẩm. Không chỉ làm cản trở những thao tác của người dùng lên màn hình của máy mà sự cố này còn có thể làm những chức năng khác của Sony Z5 bị hư hỏng theo. Vậy bạn phải làm gì đây?

Biểu hiện của Sony Z5 lỗi màn hình

➡ Màn hình xuất hiện sọc nhiễu, sọc trắng đen, ngang dọc khiến người dùng không thể quan sát rõ những gì máy hiển thị.

➡ Trên màn hình của Sony Z5 xuất hiện đốm sáng, đốm màu hay đốm đen.

➡ Màn hình của máy bị chảy mực, nhòe màu, loang lổ, hiển thị màu không chính xác.

➡ Màn hình của Sony Z5 không thể hiển thị hoặc thậm chí chỉ hiện lên một màu tối đen hoặc trắng xóa.

Đôi khi, các biểu hiện trên còn được đi kèm với việc mặt kính của máy bị bể nứt hay cảm ứng bị đơ, liệt, nhảy loạn lung tung.

Sony Z5 loi man hinh

Sony Z5 lỗi màn hình là sự cố khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Nguyên nhân khiến Sony Z5 lỗi màn hình là gì?

➡ Sony Z5 được dán kính cường lực hay miếng dán màn hình không phù hợp, kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến màn hình của máy.

➡ Trong máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Ngoài ra, việc bị nhiễm các phần mềm, virus độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

➡ Sony Z5 đã bị thay màn hình kém chất lượng trước đó nên sau một thời gian sử dụng, màn hình sẽ hư hỏng trở lại.

➡ Người dùng bất cẩn khiến máy phải chịu một tác động vật lý mạnh từ bên ngoài như bị rơi rớt, va đập hay để máy bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiệt độ cao hay nhiều hóa chất độc hại, khiến màn hình Sony Z5 bị hư hỏng.

>> Xem thêm: Sony Z5 không nhận tai nghe

Khắc phục Sony Z5 lỗi màn hình như thế nào?

➡ Kiểm tra miếng dán màn hình hay kính cường lực của máy, nếu cảm thấy có vấn đề, bạn nên tháo bỏ chúng ra ngay lập tức và thay mới.

Sony Z5 loi man hinh

Bạn nên kiểm tra miếng dán màn hình cho Sony Z5

➡ Tiến hành reset cho thiết bị. Nếu vẫn không có tác dụng, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Sony Z5 với các thao tác sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xác nhận xóa.

➡ Biện pháp khắc phục triệt để của tình trạng Sony Z5 lỗi màn hìnhthay màn hình Sony Z5 chất lượng ở một trung tâm uy tín. Dù phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhưng bạn sẽ có lại những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với chiếc smartphone này.