Thủ thuật tăng tốc xem video trên youtube cho máy yếu

Nếu thường xuyên xem youtube chắc hẳn bạn nhiều lần ức chế với tình trạng mạng yếu hoặc do chiếc điện thoại của mình cấu hình yếu dẫn đến việc xem youtube cũng chậm. Cách tăng tốc xem video trên youtube sau đây sẽ dành cho bạn.

Việc sử dụng một số dòng điện thoại đã cũ hay phiên bản quá lâu đời sau một thời gian đều gặp lỗi máy chậm đơ, xem phim, xem youtube, nghe nhạc, bị gật lag, video load chậm. Điều này gây khó chịu, bực mình cho người dùng nhiều khi còn mất hết cả hứng. Vì vậy, đây là lí do bạn nên xem tiếp bài viết này.

Google đã và đang hoàn thiện ứng dụng với tên gọi "youtube go", đây là ứng dụng xem video trên youtube nhẹ và mượt nhất dành cho các máy có cấu hình yếu. Ứng dụng này vẫn chưa hoàn thiện nên có thể sẽ không ổn định trên một số dòng máy, mình đã thử trên galaxy S2 và thấy khá mượt chưa lỗi gì.

Cách tải và sử dụng Youtube Go

Ứng dụng này còn đang phát triển nên chưa cập nhật trên Google Play ở một số thiết bị, nên mình để link dưới các bạn có thể tải thử tại đây

Hãy khởi chạy ứng dụng sau khi tải và cài đặt ở link bên trên.

Đầu tiên, hãy thiết lập ngôn ngữ cho ứng dụng, vì lí do chưa phát hành tại Việt Nam nên mình sẽ chọn Tiếng Anh để thay thế.

Một hướng dẫn sử dụng hiện ra, chọn Next để tiếp tục.

Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để xác thực. Chọn Next để tiếp tục.

Sau đó đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại. Chọn Next để tiếp tục.

Một đoạn mã sẽ được gửi về điện thoại của bạn sau khi đã thiết lập tài khoản Google, nhập đoạn mã ở tin nhắn và chọn Verify Now.

Vậy là các bước cài đặt đã hoàn thành, chọn Start để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Đây là giao diện của YouTube Go.

Chọn 1 video để xem, sau đó ứng dụng sẽ cho bạn quyền lựa chọn độ phân giải để phù hợp với tốc độ mạng của bạn. Nếu tốc độ mạng của bạn kém, hãy chọn Basic quality và nhấn Play để xem video.

Youtube go cũng cho phép bạn lưu lại video để xem khi ngoại tuyến bằng cách ấn vào Save bạn sẽ tải về máy rất tiện lợi đúng không nào. Vậy là những máy yếu từ nay đã có thể xem youtube thoải mái mà không lo tình trạng giật lag và không tùy chỉnh được chất lương video. Hi vọng nó có thể giúp cho bạn tăng tốc xem video trên youtube. Chúc bạn thành công!.

Hỏi đáp