Samsung C9 Pro mất cảm ứng khiến bạn vô cùng lo lắng và mọi hoạt động trên máy bị ảnh hưởng. Vậy khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng thế nào cho hiệu quả?

Với mọi dòng điện thoại hiện nay thì tình trạng cảm ứng bị lỗi là vấn đề thường gặp, Samsung C9 Pro cũng vậy. Tình trạng Samsung C9 Pro mất cảm ứng là lỗi rất nhiều người đang phải đối mặt khiến người dùng vô cùng lo lắng và khó chịu. Tuy nhiên, lỗi cảm ứng là không quá nghiêm trọng và có thể khắc phục được. Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu khi điện thoại gặp tình trạng liệt cảm ứng để biết cách khắc phục.

Nguyên nhân nào khiến Samsung C9 Pro mất cảm ứng?

Thông thường khi điện thoại Samsung C9 Pro mất cảm ứng sẽ có những dấu hiệu sau: Lúc đầu có thể máy chỉ bị liệt một phần nhỏ, sau đó sẽ lan toàn màn hình và mất hoàn toàn cảm ứng, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp gây lỗi cảm ứng có thể kể đến như:

– Samsung C9 Pro bị rơi rớt hay va đập mạnh khi người dùng để trong túi xách cùng với các đồ vật khác gây va chạm.

– Đã lâu không được cập nhật hệ điều hành mới nhất cho điện thoại hoặc quá trình cập nhật hệ điều hành bị lỗi.

– Có thể là do bộ phận cảm ứng của Samsung C9 Pro bị hư khiến cảm ứng bị liệt hoặc mất hoàn toàn.

– Do bạn cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy nên đã gây xung đột phần mềm khiến máy bị đơ hoặc mất cảm ứng.

– Do bộ nhớ trong điện thoại quá đầy, có nhiều ứng dụng chạy ngầm nên RAM xử lý không kịp dẫn đến tình trạng cảm ứng bị liệt, đơ.

– Nguyên nhân cũng có thể là do lỗi từ nhà sản xuất.

Dù là nguyên nhân gì nhưng khi nhận thấy cảm ứng có dấu hiệu hư hỏng thì tốt nhất bạn nên đem máy đến địa chỉ uy tín để được khắc phục và thay cảm ứng Samsung C9 Pro mới. Nhưng trước khi đem máy đi sửa bạn có thể tham khảo các cách xử lý dưới đây.

Samsung C9 Pro mất cảm ứng

Xử lý Samsung C9 Pro mất cảm ứng thế nào cho hiệu quả?

– Trước hết bạn thử tắt nguồn và khởi động lại máy. Việc Reset máy sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn và có thể sẽ khắc phục được lỗi này.

– Nếu đã lâu không cập nhật phiên bản phần mềm mới thì hãy nên tiến hành cập nhật phần mềm mới cho máy đi nhé.

– Bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào mới cài đặt và nếu phát hiện là do ứng dụng đó không tương thích gây xung đột thì hãy nên gỡ bỏ ứng dụng đó đi.

– Khôi phục lại cài đặt gốc để gỡ bỏ hết những phần mềm không tương thích với máy và xóa bớt những dữ liệu không cần thiết trên máy. Bạn có thể thực hiện như sau: Vào Cài đặt -> Sao lưu và đặt lại -> Khôi phục lại cài đặt gốc.

– Cuối cùng, bạn hãy Restore lại máy nếu những cách trên không hiệu quả. Nhưng cần nhớ hãy sao lưu dữ liệu trước khi Restore máy nhé.

Khắc phục Samsung C9 Pro mất cảm ứng

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Samsung C9 Pro mất cảm ứng hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà không cải thiện được thì có nghĩa điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục ngay.

>> Xem thêm: Samsung C9 Pro bị sập nguồn