Khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt

Khắc phục ngay tình trạng bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt với 4 cách cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Click xem ngay!

Những người thường xuyên phải sử dụng đến laptop trong công việc ắt hẳn không ít lần cảm thấy phiền phức khi gặp phải lỗi bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt. Vậy những lỗi này từ đâu mà ra và có cách nào để khắc phục không?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản và hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Từ giờ bạn sẽ không cần lo lắng hay bực bội khi rơi vào tình huống này nữa.

Bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt

Tại sao bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt?

Lỗi bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thường liên quan đến cài đặt ngôn ngữ, bộ gõ, phím tắt, driver bàn phím... Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Cài đặt ngôn ngữ không phù hợp (tiếng khác mà không phải tiếng Việt hay tiếng Anh) khiến không thể gõ được các ký tự @ & # %

Chọn sai font chữ hoặc do bộ gõ Unikey, Vietkey bị lỗi.

Bàn phím sử dụng lâu ngày nên bị hỏng do đứt dây dẫn, ngấm nước, bị kẹt hoặc liệt bàn phím.

Nếu bạn nhấn nhầm một số phím tắt thì có thể gặp phải lỗi bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt do phím tắt thay đổi cách hoạt động của bàn phím. Ví dụ, nếu bạn nhấn tổ hợp phím Fn + Num Lock, bạn sẽ không thể gõ được một số ký tự đặc biệt như !, @, #, $, %... mà sẽ gõ ra các số tương ứng.

Driver bàn phím hỏng hoặc đã lỗi thời và không tương thích với hệ điều hành của laptop.

tại sao bàn phím laptop không gõ đưuọc ký tự đặc biệt

Hướng dẫn sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt

Nếu biết cách khắc phục thì lỗi bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt không còn là vấn đề gây khó chịu nữa. Bạn hãy thử áp dụng những cách mình liệt kê dưới đây nha.

Cách 1 - Chạy trình khắc phục sự cố bàn phím

Những chiếc máy tính xách tay có một công cụ hỗ trợ người dùng khắc phục các sự cố liên quan đến bàn phím, đó là Keyboard troubleshooter.

Bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố bàn phím Keyboard troubleshooter bằng các bước như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings hoặc nhấp vào nút Start và chọn Settings > Updates and Security > Troubleshoot.

Bước 2: Chọn Keyboard troubleshooter và nhấn Run. Trình khắc phục sự cố sẽ quét và sửa các lỗi có thể gây ra lỗi bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt.

Bước 3: Khởi động lại hệ thống.

Chạy trình khắc phục sự cố bàn phím

Cách 2 - Đặt lại cài đặt ngôn ngữ và bàn phím

Nếu đã thay đổi cài đặt ngôn ngữ hoặc bàn phím thì bạn có thể đặt lại cài đặt mặc định để khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt.

Vào Settings > chọn Time & Language > chọn Language & region > English (United States) và nhấn Set as default. Cuối cùng, khởi động lại laptop để áp dụng các thay đổi.

Có thể bạn cũng cần:

Cách 3 - Gỡ bỏ các phần mềm gây xung đột

Bạn có thể gỡ bỏ các phần mềm gây xung đột bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings > chọn Apps > Apps & features sau đó chọn các phần mềm cần gỡ bỏ và nhấn Uninstall để thử khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt.

Gỡ bỏ các phần mềm gây xung đột

Cách 4 - Đem laptop đến trung tâm sửa chữa

Nếu lỗi bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt xảy ra do bị đổ nước, bàn phím bị kẹt, liệt hay do board mạch chủ thì đem laptop đến trung tâm sửa chữa là việc bạn nên làm càng sớm càng tốt.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nên chọn những địa chỉ sửa chữa uy tín, có kinh nghiệm. Hãy tham khảo FASTCARE với nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại di động, laptop với giá cả rất phải chăng!

Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được ký tự đặc biệt - một lỗi khá phổ biến và gây nhiều phiền toái cho người dùng laptop. Bạn có thể thử các cách mà mình đã đề cập để khắc phục lỗi này, hoặc nếu bạn biết cách làm nào khác chia sẻ ở dưới phần bình luận nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.