Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel ai cũng làm được

Bạn có biết cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel chưa? Nếu chưa biết bạn hãy đọc ngay mẹo cách sửa dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel này của FASTCARE.

Trong Excel có rất nhiều các tính năng cực kỳ  hữu ích cho người làm văn phòng. Nếu bạn gặp rắc rối và cần biết cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel, bài này Fastcare sẽ chỉ bạn vài chiêu, xem ngay nhé! 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

1. Lý do cần đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 

Trong bảng tính Excel, khi nhập số liệu ở định dạng số, Excel sẽ tự động phân cách bằng dấu chấm hoặc bằng dấu phẩy. Việc này sẽ giúp cho bảng dữ liệu được rõ ràng hơn. 

Tại Việt Nam, dấu chấm trong bảng tính được sử dụng để phân cách phần thập phân của số, còn dấu phẩy được dùng để phân cách hàng nghìn. Nhưng ở các nước phương Tây, dấu phẩy lại được dùng để phân cách phần thập phân và dấu chấm được dùng để phân cách hàng nghìn. 

Trong khi sử dụng Excel thường ngày để tính toán hoặc trong các công tác nhập liệu bạn sẽ thường gặp các cách đổi này. Cách sửa dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel như thế nào? Và đây là 3 cách mình thường làm, bạn theo dõi nhé!

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

2. Học cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel nhanh và dễ nhất 

Có khá nhiều cách đổi từ dấu phẩy sang dấu chấm trong Excel và ngược lại. Phần này, mình sẽ hướng dẫn bạn 3 thủ thuật Excel thường dùng nhất: đổi dấu chấm thành dấu phẩy, đổi dấu phẩy thành dấu chấm và dấu chấm phẩy thành dấu phẩy dễ dàng nhất. Hãy xem và lưu lại cách nào bạn thấy ổn nhất nhé!

2.1 Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Trước tiên, mình hướng dẫn các bạn thực hiện đổi dấu phẩy sang dấu chấm trong Excel cực đơn giản. 

2.1.1. Sơ lược các bước trong cách đổi dấu phẩy sang dấu chấm trong Excel 

Mở Excel > bấm File > Chọn Option > Advanced > bấm vào User system separators và bỏ check. Sau đó, thiết lập trong khung có tên Decimal symbol thành dấu phẩy và Thousands separator thành dấu chấm > xong thì chọn OK. 

2.1.2. Chi tiết từng bước cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Bước 1: Mở Excel > Chọn File > click Options.

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel trong bước 1-1
Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel trong bước 1-2

Bước 2: Trong danh sách hiện ra ở phía bên trái chọn Advanced > nhấn Use system separators để bỏ check > tiếp tục chỉnh sửa thiết lập ở Decimal Symbol thành dấu phẩy,  và Thousands separator thành dấu  hai chấm là xong >  nhấn OK. 

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel trong bước 2-1
Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel trong bước 2-2

Có thể bạn quan tâm:

2.2 Cách chỉnh dấu chấm phẩy thành dấu chấm trong Excel

Quá trình đổi dấu chấm phẩy thành dấu chấm trong Excel cũng không khó, thao tác thực hiện theo các bước sau, bạn làm theo mình: 

2.2.1. Sơ lược các bước

Vào hệ điều hành Windows > gõ Control Panel > chọn Region and Language > chọn tab tên Format > Nhấn Additional settings > nhấn vào tab Numbers bên trong cửa sổ Customize Format để điều chỉnh > xong thì bấm OK

2.2.2. Chi tiết từng bước 

Bước 1: Gõ trong ô tìm kiếm của Window từ  "Control Panel" hoặc bấm tổ hợp phím (Windows + R) > nhấn mở Control Panel ra > chọn "Region and Language". Nếu không thấy biểu tượng này xuất hiện bạn chọn View by: Small Icons > Cửa sổ mới sẽ hiện ra và chọn Clock, Language and Region.

Cách chỉnh dấu chấm phẩy thành dấu chấm trong Excel bước 1-1

 

Cách chỉnh dấu chấm phẩy thành dấu chấm trong Excel bước 1-2

Bước 2: Cửa sổ mới mở ra > chọn tab Format > nhấn Additional settings để tiếp tục. Tại cửa sổ Customize Format > chọn tab Numbers, bạn điều chỉnh dấu chấm phẩy phù hợp với nhu cầu và xong nhấn Ok > hoàn thành. 

Cách chỉnh dấu chấm phẩy thành dấu chấm trong Excel bước 2-1
Cách chỉnh dấu chấm phẩy thành dấu chấm trong Excel bước 2-2

2.3 Cách đổi dấu chấm phẩy thành dấu phẩy trong hàm Excel thực hiện trong Windows 10 

Mỗi một hệ điều hành Window sẽ có cách cài đặt khác nhau. Vì vậy, khi bạn cần setup lại bất kỳ một phần mềm nào trong máy bạn đều phải theo hệ điều hành của máy bạn đang dùng, để đảm bảo được phần mềm hoạt động ổn định. 

Nếu bạn đang dùng Window 10 và không thể là được cách đổi dấu chấm phẩy thành dấu phẩy trong hàm Excel bạn có thể thao tác trong cài đặt Window. Mình thường tiến hành các bước sau, bạn theo dõi nha: 

2.3.1. Sơ lược các bước 

Windows > tìm và chọn cụm từ  Control Panel  > Chọn Clock and Region > Nhấn Region > chọn tab Format > Tiếp theo bấm Additional settings > Number để thiết lập Decimal symbol thành dấu phẩy và Digit grouping symbol trở thành dấu chấm > xong bấm OK.

2.3.2. Chi tiết từng bước 

Bước 1: Trên bàn phím, bấm Windows > gõ tìm kiếm Control Panel.  

Cách đổi dấu chấm phẩy thành dấu phẩy trong hàm Excel thực hiện trong Windows 10 bước 1

Bước 2: Bấm Control Panel và chọn Clock and Region > chọn Region. 

Cách đổi dấu chấm phẩy thành dấu phẩy trong hàm Excel thực hiện trong Windows 10 bước 2-1

 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách đổi dấu chấm phẩy thành dấu phẩy trong hàm Excel thực hiện trong Windows 10 bước 2-2

Bước 3: Tiếp tục nhấn Format > Chọn Additional settings và tiến hành đổi dấu phẩy thành dấu chấm.

Cách đổi dấu chấm phẩy thành dấu phẩy trong hàm Excel thực hiện trong Windows 10 bước 3

Bước 4: Ở tab Number, trong khung của mục Decimal symbol bạn chuyển thành dấu "," và khung Digit grouping symbol thành dấu ".".  Xong thì nhấn OK . Chuyển đổi hoàn tất. 

Cách đổi dấu chấm phẩy thành dấu phẩy trong hàm Excel thực hiện trong Windows 10 bước 4
Như vậy là với cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel và các dấu cần thiết liên quan rất đơn giản của mình, hy vọng bạn thực hiện thành công nhé! Để nâng cao kiến thức và tìm hiểu thêm các kỹ năng, thủ thuật khác trong Laptop, điện thoại,... mời bạn tham khảo trong Blog của Fastcare nhé!