Khắc phục Excel bị ẩn cột A không unhide được nhanh chóng

Bạn đang cần tìm cách khắc phục lỗi Excel bị ẩn cột A không unhide được? Theo dõi thông tin hướng dẫn chi tiết dưới đây để biết cách xử lý nhé!

Đôi khi bạn có thể gặp phải lỗi Excel bị ẩn cột A không unhide được gây ra nhiều khó khăn cho việc thao tác với dữ liệu trong bảng tính. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố trên một cách đơn giản và hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân Excel bị ẩn cột A

Không hiện được dòng ẩn trong Excel là một lỗi phổ biến, xuất hiện do nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến của lỗi này, bạn có thể tìm hiểu để dựa vào đó lựa chọn cách khắc phục phù hợp:

Kích thước dòng/cột Excel quá nhỏ. Điều này khiến dữ liệu bên trong không đủ chỗ để hiển thị, khiến cột/dòng bị ẩn đi.

Bạn đang sử dụng bộ lọc nâng cao Advanced Filter. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bị ẩn cột A không unhide được. Trong chế độ này, Excel sẽ ẩn cột A và không thể bỏ ẩn theo cách bình thường.

Nguyên nhân Excel bị ẩn cột A

Cột A đang được cố định (Freeze) mà quên chưa bỏ ra. Đây cũng là một lý do thường gặp của lỗi Excel bị ẩn cột A không unhide được. Để bỏ cố định cột A, bạn có thể chọn thẻ View, sau đó chọn Unfreeze Pane.

Chi tiết 4 cách mở cột A bị ẩn trong Excel hiệu quả

Lỗi Excel bị mất cột A B C có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng và quản lý dữ liệu trong trang tính Excel. Cụ thể, lỗi này có thể gây ra những ảnh hưởng sau: Gây khó khăn cho việc thao tác, gây sai lệch dữ liệu, gây bất tiện cho việc chia sẻ dữ liệu.

Để khắc phục lỗi Excel bị ẩn cột A không unhide được, bạn có thể cân nhắc và tham khảo thực hiện theo các cách mình gợi ý và hướng dẫn triển khai chi tiết phía dưới đây:

Dữ liệu bị ẩn do kích thước cột không đủ để hiển thị

Khi cột C bị chỉnh kích thước quá nhỏ, dữ liệu trong cột đó sẽ bị ẩn. Để hiển thị dữ liệu, bạn chỉ cần di chuyển con trỏ chuột đến đoạn giao giữa cột C và D, sau đó click đúp chuột trái. Excel sẽ tự động điều chỉnh độ rộng của cột C để phù hợp với dữ liệu.

Dữ liệu bị ẩn do kích thước cột không đủ để hiển thị

Xem thêm:

Cách tô màu trong Excel theo điều kiện chữ dễ làm

Cách viết số mũ trong Excel không khó như bạn nghĩ

Lệnh Clear Filter có thể giúp bạn khắc phục lỗi không unhide được

Để kiểm tra xem Excel bị mất cột A b c có phải do bị ẩn bởi chức năng lọc hay không, bạn hãy nhìn vào thanh tiêu đề của các cột. Nếu thấy biểu tượng chiếc lọc màu xanh ở góc bên phải, thì chứng tỏ cột A đã bị ẩn bởi chức năng lọc.

Để bỏ chức năng lọc, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Mở file Excel bị lỗi > Chọn thẻ Data > Trong phần Sort and Filter, bấm vào Clear. Sau khi thực hiện các bước trên, cột A sẽ được hiển thị trở lại.

Lệnh Clear Filter có thể giúp bạn khắc phục lỗi không unhide được

Excel bị ẩn cột A không unhide được do bộ lọc Advanced Filter

Advanced Filter là một tính năng mạnh mẽ của Excel giúp bạn lọc dữ liệu theo nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi Advanced Filter có thể gây ra lỗi khiến các dòng ẩn không hiện ra được. Nguyên nhân của lỗi này là do Advanced Filter ghi đè lên vùng dữ liệu, khiến các dòng ẩn bị ẩn đi.

Nếu muốn khắc phục lỗi Excel bị mất cột A, bạn cần loại bỏ chế độ Advanced Filter. Cách thực hiện như sau:

Mở file Excel bị lỗi > Chọn thẻ Data > Nhấp vào Sort & Filter > Nhấp vào Advanced > Trong Criteria range, hãy xóa dữ liệu > Nhấp vào OK. Sau khi thực hiện các bước trên, các dòng ẩn sẽ được hiện ra lại.

Excel bị ẩn cột A không unhide được do bộ lọc Advanced Filter

Tắt chức năng Freeze Plane

Ngoài ra, trường hợp này có thể do bạn đã sử dụng công cụ Freeze để cố định một cột hoặc một dòng trong bảng. Khi bạn cuộn chuột lên xuống, các số phía trên sẽ bị ẩn đi, khiến bạn hiểu nhầm là các cột hoặc dòng đó đã bị ẩn.

Cách thực hiện tắt Freeze Plane để sửa lỗi Excel bị mất cột A như sau:

Bước 1: Mở file Excel bị Freeze Pane > Chọn tab View.

Bước 2: Đi đến mục Window > Nhấn vào Freeze Pane > Chọn Unfreeze Pane.

Tắt chức năng Freeze Plane

Lưu ý:

Nếu bạn chỉ muốn bỏ cố định một cột, hãy chọn cột đó trước khi thực hiện các bước trên.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu bạn chỉ muốn bỏ cố định một dòng, hãy chọn dòng đó trước khi thực hiện các bước trên.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng mình đã tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Excel bị ẩn cột A không unhide được. Hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, nếu đã thử hết các phương pháp trên nhưng sự cố vẫn còn, cách tốt nhất là bạn nên đưa thiết bị ra trung tâm sửa chữa.