Chi tiết cách phá password file Excel không cần phần mềm

Băn khoăn không biết cách phá password file Excel không cần phần mềm khiến bạn khó chịu? Xem ngay bài viết sau đây của FASTCARE nhé!

Để bảo vệ dữ liệu trong file Excel, người dùng có thể đặt mật khẩu cho file. Vậy phải làm sao trong trường hợp quên mật khẩu hoặc file bị khóa bởi người khác? Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách phá password file Excel không cần phần mềm chi tiết, dễ dàng thao tác.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lợi ích của mật khẩu trong bảng tính Excel là gì?

Việc cài mật khẩu cho bảng tính Excel mang lại nhiều lợi ích. Đây là một biện pháp bảo mật hiệu quả, giúp bảo vệ dữ liệu và thông tin quan trọng khỏi bị đánh cắp hoặc thay đổi trái phép, cụ thể:

Ngăn chặn người lạ sao chép nội dung tài liệu, báo cáo. Mật khẩu sẽ là hàng rào ngăn chặn những người không có quyền truy cập vào bảng tính Excel, từ đó giúp bảo vệ thông tin quan trọng khỏi bị đánh cắp.

Hạn chế người ngoài tham gia chỉnh sửa, định dạng các nội dung quan trọng có trong tài liệu. Mật khẩu cũng có thể được sử dụng để hạn chế quyền truy cập vào các chức năng chỉnh sửa và định dạng trong bảng tính Excel. Điều này giúp đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể thay đổi nội dung tài liệu.

Bảo mật dữ liệu, đảm bảo an toàn khi soạn thảo. Việc cài mật khẩu cho bảng tính Excel giúp bảo vệ dữ liệu khỏi bị truy cập trái phép, từ đó đảm bảo an toàn cho quá trình soạn thảo và lưu trữ tài liệu.

Lợi ích của mật khẩu trong bảng tính Excel là gì?

Có thể bạn cần:

Cách phá password file Excel không cần phần mềm

Trong một số trường hợp, bạn có thể quên mất mật khẩu đã đặt cho bảng tính Excel trước đó. Khi này, bạn còn có thể nhanh chóng phá pass Excel không cần phần mềm với các cách sau đây:

Đổi thành file .Zip để phá password file Excel không cần phần mềm

Phương pháp phá pass Excel không cần phần mềm này dựa trên việc file .Zip không yêu cầu mật khẩu để mở. Khi file Excel được đổi thành file .Zip, mật khẩu sẽ bị xóa đi. Sau đó, bạn có thể mở file .Zip bằng WinRAR hoặc phần mềm giải nén khác để truy cập vào dữ liệu bên trong.

Cụ thể cách phá password file Excel không cần phần mềm bằng việc đổi đuôi file như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào file Excel bị khóa Sheet > Chọn Rename > Đổi từ đuôi *.xlsx thành *.zip >  Nhấn Yes để xác nhận.

Cách phá password file Excel không cần phần mềm bằng file ZIP bước 1

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn mở file *.zip > Chọn file xl > Nhấn Worksheet > Click chuột phải vào file Excel bị khóa > Copy > Paste file vào một thư mục khác để tạo bản sao lưu file gốc, phòng trường hợp thao tác sai.

Cách phá password file Excel không cần phần mềm bằng file ZIP bước 2

Bước 3: Click chuột phải vào Sheet đã copy > Open with > Notepad.

Cách phá password file Excel không cần phần mềm bằng file ZIP bước 3

Bước 4: Trong file Notepad, nhấn Ctrl + F để mở hộp thoại tìm kiếm > Tại ô Find what, nhập từ khóa protect > Click Find Next để tìm vị trí của đoạn code Protect Sheet.

Cách phá password file Excel không cần phần mềm bằng file ZIP bước 4

Bước 5: Bôi đen đoạn code Protect Sheet và nhấn Delete để xóa > Click File > Save.

Cách phá password file Excel không cần phần mềm bằng file ZIP bước 5

Bước 6: Tiếp tục click chuột phải vào file Sheet đã chỉnh sửa > Copy > Nhấn chuột phải vào thư mục Worksheet > Paste > Thay đổi đuôi file từ .zip thành .xlsx > Mở file Excel đã thay đổi đuôi. 

Cách phá password file Excel không cần phần mềm bằng file ZIP bước 6

Kế đó bạn có thể kiểm tra xem cách phá password file Excel không cần phần mềm đã thành công hay chưa bằng việc click vào tab Review. Nếu mục Protect Sheet không bị mờ là bạn đã bẻ khóa thành công.

Áp dụng code VBA mở khóa file Excel khi quên password

Để thực hiện cách mở khóa file Excel khi quên mật khẩu bằng code VBA, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở file Excel có chứa Sheet cần phá mật khẩu > Nhấn chuột phải vào Sheet cần phá mật khẩu và chọn View Code.

Áp dụng code VBA mở khóa file Excel khi quên password bước 1

Bước 2: Cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications xuất hiện. Tại đây, bạn nhấn vào nút Insert và chọn Module > Copy đoạn code sau vào khung Module:

“Sub UnprotectSheet(ByVal SheetName As String)

    Dim xWb As Workbook

    Dim xWs As Worksheet

    Set xWb = ThisWorkbook

    Set xWs = xWb.Sheets(SheetName)

    xWs.Unprotect ""

End Sub”

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Áp dụng code VBA mở khóa file Excel khi quên password bước 2

Bước 3: Nhấn Run và chọn Run Sub/UserForm hoặc nhấn phím F5 để chạy code > Bấm Yes và đợi trong giây lát để chương trình bắt đầu quá trình phá mật khẩu. Nếu mở khóa file Excel khi quên password thành công, bạn sẽ thấy thông báo The sheet is unprotected. Ngược lại, nếu cách mở khóa file Excel khi quên mật khẩu này thất bại, chương trình sẽ tiếp tục chạy cho đến khi tìm ra mật khẩu.

Áp dụng code VBA mở khóa file Excel khi quên password bước 3

Với bước làm đơn giản và hiệu quả trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện cách phá password file Excel không cần phần mềm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cách làm này chỉ áp dụng cho những file Excel có mật khẩu đơn giản, dễ đoán. Đối với những file Excel có mật khẩu phức tạp, bạn có thể tham khảo các phần mềm phá mật khẩu chuyên dụng.