Tại sao hiệu ứng trong PowerPoint không chạy và cách khắc phục

Nếu như bạn thường xuyên phải làm slide báo cáo, nhưng lại không biết tại sao hiệu ứng trong PowerPoint không chạy? Vậy mời bạn xem ngay đáp bài viết dưới đây nhé! 

Hiệu ứng là một phần không thể thiếu khi bạn làm việc với PowerPoint. Hiệu ứng giúp cho văn bản, hình ảnh, hình khối hoặc biểu đồ trong slide của bạn trở nên sống động. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn thu hút sự chú ý của khán giả và là công cụ bổ trợ để khán giả tương tác với bài thuyết trình của bạn. Vậy bạn đã biết tại sao hiệu ứng trong PowerPoint không chạy ở một số tình huống chưa? Nếu chưa thì cùng FASTCARE đọc ngay nội dung dưới đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Một số lý do tại sao hiệu ứng trong PowerPoint không chạy

Không phải ngẫu nhiên mà có nhiều người lại đặt ra câu hỏi tại sao hiệu ứng trong PowerPoint không chạy. Để biết chi tiết hơn về vấn đề này, mình đã tổng hợp được một số lỗi cụ thể như sau:

Lỗi do dùng quá nhiều hiệu ứng 

Nhiều người dùng PowerPoint thường hay sử dụng quá nhiều hiệu ứng vào trong một đối tượng. Từ đó khiến hệ thống bị rối và không kịp phân tích được bạn đang muốn dùng hiệu ứng nào cho tài liệu của mình. Đây là lỗi hay bắt gặp đối với những người mới bắt đầu dùng PowerPoint.

Lỗi do dùng quá nhiều hiệu ứng

Do thiết bị của bạn chưa cập nhật phiên bản mới 

Có những hiệu ứng PowerPoint nó chỉ hoạt động với những dòng PC, laptop ở đời cao. Nếu như thiết bị của bạn là dòng quá cổ, hoặc bạn chưa cập nhật phiên bản mới thì khi áp dụng các hiệu ứng có thể dễ xảy ra lỗi. 

Do thiết bị của bạn chưa cập nhật phiên bản mới 

Thiết bị của bạn chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc

Hoạt động quá tải của thiết bị với nhiều phần mềm khác nhau cũng khiến ứng dụng PowerPoint của bạn bị hạn chế một số tính năng. Trong đó có thể kể đến việc PowerPoint không chạy hiệu ứng. Thậm chí nếu bạn vẫn cứ tiếp diễn tình trạng này thường xuyên, các ứng dụng trên thiết bị của bạn có thể ngừng hoạt động. 

Thiết bị của bạn chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc

Do lỗi cài đặt ứng dụng

Một trong những lý do tại sao hiệu ứng trong PowerPoint không chạy có thể kể đến đó là lỗi cài đặt ứng dụng. Thường thì việc bạn nhờ add-in từ bên thứ 3 nhờ họ cài đặt PowerPoint về máy rất dễ gặp phải lỗi này. Có thể là cài đặt ứng dụng thành công nhưng lại thiếu các hiệu ứng, hoặc các hiệu ứng chưa được cập nhật đầy đủ nhưng đã ngắt cài đặt.

Do lỗi cài đặt ứng dụng

Do Virus xâm nhập

Virus được coi là kẻ thù của các thiết bị công nghệ. Một khi bị nó tấn công, nếu như không phát hiện sớm có thể dẫn đến mất hết dữ liệu. Thậm chí các ứng dụng và tính năng trong đó cũng không chạy được nữa. Và đây cũng là lý do tại sao hiệu ứng trong PowerPoint không chạy được. 

Do Virus xâm nhập

Xem thêm:

Lỗi Powerpoint không có hiệu ứng Morph? Cách cài đặt chi tiết

Hướng dẫn cách gửi Powerpoint qua Zalo trên máy tính

Cách khắc phục PowerPoint không chạy hiệu ứng

Khi bạn đã tìm ra được nguyên nhân tại sao hiệu ứng trong PowerPoint không chạy, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi đó. Để biết chi tiết hơn về các cách này, đừng bỏ quá các mục sau:

Lựa chọn hiệu ứng thích hợp với từng đối tượng 

Trong một tài liệu PowerPoint chắc chắn sẽ có bạn sẽ dùng nhiều dạng thông tin khác nhau để truyền tải thông điệp của mình. Cụ thể như: văn bản, hình ảnh, hình khối, biểu đồ,... Do đó với từng dạng này bạn chỉ nên chọn một hiệu ứng phù hợp nhất. Hãy tránh việc chọn quá nhiều hiệu ứng cho một đối tượng để tránh việc hiệu ứng không chạy được. Nếu gặp phải lỗi quá nhiều hiệu ứng bạn hãy tắt bớt hoặc xoá các hiệu ứng không cần thiết đi. 

Lựa chọn hiệu ứng thích hợp với từng đối tượng 

Thường xuyên nâng cấp hệ thống thiết bị

Bạn nên thường xuyên kiểm tra máy tính hoặc laptop của mình. Nếu có dấu hiệu chạy chậm hoặc hay xảy ra tình trạng bị giật lag bạn nên mang máy tới các địa chỉ sửa thiết bị uy tín để kiểm tra. Với trường hợp máy chạy những phiên bản đã quá cũ bạn cũng nên nâng cấp sang phiên bản mới nhất để các ứng dụng có thể chạy mượt hơn. Từ đó tránh được tình trạng PowerPoint không chạy hiệu ứng.

Thường xuyên nâng cấp hệ thống thiết bị

Xoá các ứng dụng không cần thiết

Để thiết bị có thể duy trì được hiệu suất làm việc, bạn nên tắt bớt hoặc xoá hẳn các ứng dụng không cần thiết. Hãy tạo khoảng trống vừa đủ ở các ổ đĩa để các ứng dụng quan trọng khi hoạt động không bị lỗi. Chẳng hạn trước khi bạn mở PowerPoint để làm việc, bạn hãy xóa đi các file ứng dụng dư thừa. 

Xoá các ứng dụng không cần thiết

Cài đặt phần mềm và quét Virus

Việc cài đặt phần mềm diệt Virus là điều mà bạn nên làm khi mua thiết bị về sử dụng. Đây chính là cách bạn có thể bảo vệ thiết bị và các ứng dụng trong đó. Hơn nữa, với những ứng dụng thường hay sử dụng như PowerPoint bạn cũng nên thường xuyên tiến hành quét Virus để kịp thời tiêu diệt những mối nguy hại. Đây cũng là việc làm cần thiết để các hiệu ứng PowerPoint trong máy của bạn có thể chạy tốt hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cài đặt phần mềm và quét Virus

Trên đây là một số lý do tại sao hiệu ứng trong PowerPoint không chạy và cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi đang gặp phải khi sử dụng phần mềm. Đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay thủ thuật bổ ích này đến mọi người xung quanh.