Với những thiệt bị iPhone thì sau một thời gian sử dụng thường gặp những tình huống rất khó chịu chẳng hạn như sạc pin không vào. Nguyên nhân có thể xuất phát từ pin hỏng hay do cổng sạc có vấn đề. Cùng chúng tôi tìm hiểu hướng giải quyết tốt nhất nhé!

1./ Cáp sạc bị lỗi, hỏng

Cáp sạc bị lỗi, hỏng

Thông thường, khi iPhone sạc pin chậm hoặc không vào thì nguyên nhân chính thường do cáp sạc. Vì thế bạn nên  thử cáp sạc này với các thiết bị khác xem lỗi có phải bắt nguồn từ cáp sạc hay không để có khắc phục tốt nhất. Nếu là do cáp sạc bị hỏng thì tốt nhất bạn nên mua cáp sạc chính hãng mới để có thể sạc pin iPhone được an toàn.

2./ Vệ sinh cổng sạc

Vệ sinh cổng sạc iPhone

Sau một thời gian sử dụng thiết bị, cổng sạc trên iPhone sẽ bị ảnh hưởng bởi dây cáp sạc liên tục cắm vào và rút ra. Và nguyên nhân gây ra sạc chậm hoặc không vào thường là do bề mặt kim loại bên trong các cổng sạc không được tiếp xúc tốt, hoặc do lỗi sản xuất. Giải pháp tốt nhất trong tình huống này là dùng các dụng cụ nhỏ như tăm bông để làm sạch cổng sạc cũng như dây cáp.

3./ Kiểm tra củ sạc

Kiểm tra củ sạc iPhone

Nếu nguyên nhân không từ dây cáp sạc thì lỗi này có thể do củ sạc. Tình trạng củ sạc không còn hoạt động ổn định thường xảy ra khi phụ kiện đã được cắm rút cáp nhiều lần. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại ổ cắm điện có bị lỏng không.

4./  Sử dụng phụ kiện không chính hãng

Sử dụng phụ kiện không chính hãng

Việc sử dụng phụ kiện không chính hãng, kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến cho iPhone sạc pin không vào hoặc chậm bởi các linh kiện “nhái” thường có chất lượng kém. Và chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng những phụ kiện không chính hãng tránh ảnh hưởng đến pin iPhone cũng như các mối đe dọa khác với “chú dế yêu” của mình.

5./ Thay pin iPhone mới

Thay pin iPhone mới

Pin trên các sản phẩm smartphone thường có những thông số sạc nhất định nên khi vượt quá số lần sạc sẽ gây ra tình trạng hao pin, chai pin theo năm tháng. Việc sạc pin không đúng cách cũng khiến cho pin mau hỏng. Tuổi thọ trung bình pin iPhone thường rơi vào 2 – 3 năm nên khi pin iPhone của bạn chỉ sau 6 tháng sử dụng đã xuất hiện tình trạng chai pin thì nguyên nhân có thể do nhà sản xuất

Xem thêm: