Samsung J3 Pro lỗi màn hình với các dấu hiệu như bị sọc, ám vàng, bị mờ, đốm màu,.. sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện khi sử dụng máy.

Samsung J3 Pro lỗi màn hình là tình trạng đang làm ám ảnh nhiều người sở hữu nó. Bởi màn hình là bộ phận là người dùng thao tác trực tiếp nên nếu xuất hiện sọc, đốm, bị chảy mực, ám vàng hay bị mờ đi thấy rõ, chắc chắn quá trình trải nghiệm của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vậy có cách nào khắc phục sự cố này hiệu quả hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Samsung J3 Pro lỗi màn hình

Samsung J3 Pro là chiếc điện thoại giá rẻ tiêu biểu của Samsung

Nguyên nhân khiến Samsung J3 Pro lỗi màn hình

– Trong quá trình sản xuất và vận chuyển đến tay người tiêu dùng, Samsung J3 Pro đã gặp phải lỗi. Dù vậy, khả năng xảy ra trường hợp này cũng khá thấp.

– Màn hình của Samsung J3 Pro không được vệ sinh thường xuyên, người dùng lại sử dụng các phụ kiện màn hình kém chất lượng khiến màn hình bị hư hỏng.

– Người dùng sử dụng máy hoặc sạc pin cho máy sai cách. Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định để sạc pin cho Samsung J3 Pro có thể khiến các linh kiện bên trong bị hư hỏng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của màn hình. Tương tự như vậy, việc sử dụng máy liên tục với các ứng dụng nặng cũng có thể làm xuất hiện lỗi trên màn hình.

Samsung J3 Pro loi man hinh

Sử dụng điện thoại sai cách có thể khiến máy bị lỗi màn hình

– Bộ nhớ của Samsung J3 Pro bị đầy khiến màn hình của máy thường xuyên bị đơ. Phần mềm của máy bị xung đột, gây ra nhiều lỗi khác nhau như Samsung J3 Pro bị sọc màn hình hay màn hình của máy không thể hiển thị. Điều này thường xảy ra khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt vào máy.

– Samsung J3 Pro bị rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh hoặc phải tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao, có nhiều hóa chất độc hại thường xuyên. Đây là nguyên nhân chính khiến Samsung J3 Pro bị lỗi màn hình.

Xử lý thế nào với lỗi màn hình trên Samsung J3 Pro?

☑ Bạn cần liên hệ với nhà sản xuất hoặc với cửa hàng đã mua máy để được hưởng các chính sách phù hợp, khi Samsung J3 Pro bị lỗi màn hình ngay từ khi bạn mới mua máy về và chưa có tác động bất thường nào lên máy.

☑ Tháo bỏ các phụ kiện màn hình của thiết bị và vệ sinh màn hình thật sạch sẽ bằng khăn mềm và khô. Thay mới các phụ kiện này nếu cảm thấy cần thiết.

☑ Chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, nguồn điện ổn định và sử dụng máy với tần suất vừa phải. Bên cạnh đó, bạn cũng cần dọn dẹp bộ nhớ cho J3 Pro thường xuyên để tạo ra nhiều không gian trống cho RAM, giúp máy có thể hoạt động mượt mà và nhạy bén.

Samsung J3 Pro loi man hinh

Làm gì để khắc phục Samsung J3 Pro lỗi màn hình?

☑ Xóa bỏ các ứng dụng không tương thích và tiến hành thiết lập dữ liệu ban đầu cho máy nếu như tình trạng xung đột phần mềm vẫn còn tồn tại. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Cách này sẽ làm mất dữ liệu có trong máy. Do đó, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

☑ Trong trường hợp, Samsung J3 Pro lỗi màn hình do các tác động vật lý từ bên ngoài, khiến phần cứng bị hư hỏng, thì bạn nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình Samsung J3 Pro chính hãng, uy tín và chất lượng để được khắc phục sự cố này một cách tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công!