Chào các bạn! Đáng lẽ là mình sẽ quay cái clip nhỏ để tiện nói với các bạn về vấn đề này hơn thay vì viết một bài ở đây nhưng giọng mình nghe gớm lắm nên mình xin phép làm một bài viết về vấn về hư hỏng nứt mặt kính, bể màn hình điện thoại thì có nên tiếp tục sử dụng hay là nên đi thay liền? Thì trong bài viết này bạn sẽ được biết cần phải làm gì.

Đầu tiên là ở thời điểm hiện tại ai cũng dùng smartphone và khi sử dụng ngoài các tính năng hấp dẫn thì cũng xảy ra nhiều vấn đề hư hỏng đi kèm ví dụ như hư hỏng vặt như máy chậm, lag, lỗi phần mềm hay cho tới hư hỏng phần cứng bên trong máy nhưng mà hay gặp nhiều nhất chắc là vấn đề hư hỏng màn hình điện thoại.

Hư màn hình điện thoại là gọi chung vậy thôi chứ nó còn phân ra nhiều cấp độ từ nặng cho đến nhẹ ví dụ như:

+ Nhẹ thì có nứt mặt kính, bể màn hình, bể mặt kính, rạn màn hình hoặc liệt cảm ứng

+ Nặng thì sọc màn hình, chảy mực, đốm, tối màn hình

Nhưng trong bài viết này mình chỉ đơn giản là nói cho các bạn biết về kinh nghiệm sử dụng điện thoại và các xử lý khi máy bị hư hỏng màn hình ở trường hợp nhẹ.

Các bạn cũng nên chú ý là ở đây mình nói chung nhé và chỉ nói đến trường hợp duy nhất rất hay gặp là Nứt mặt kính trên điện thoại bất kể dùng iPhone, Sony, Samsung …. chắc chắn khi nứt mặt kính thì cũng y như cái hình dưới.

Nứt mặt kính, rạn màn hình, bể kính thì giờ gọi chung là nứt mặt kính cho dễ vì tùy các người gọi kiểu này, người gọi kiểu kia nhưng chung quy lại là thế.

Lưu ý: Nứt mặt kính bên ngoài nó không giống với nứt màn hình trong nhé. Khái niệm nứt màn hình trong mình sẽ nói ở bài viết sau.

Giờ quan sát cái hình trên thì rõ ràng máy đó nó bị nứt mặt kính vậy bạn có nên tiếp tục sử dụng hay là đem đi thay ngay?

Một số người có thói quen dán cường lực mặt kính nhưng có vấn đề vui thế này xảy ra mà nhiều người vẫn không tin là sự thật đó là dù có dán cường lực nhưng rớt hay cấn nó vẫn bể như thường. Chỉ tội cho những ai gặp phải trường hợp máy rớt bể mặt kính mà cái cường lực nó vẫn trơ ra không bị gì  :mrgreen:

Cái vụ đó nói sau nhé, giờ là vấn đề chính là bạn có nên tiếp tục sử dụng máy hay là nên mang máy đi thay ngay?

Giả dụ mình cho các bạn chọn trường hợp giữ lại xài tiếp nhé. Thì điều gì sẽ xảy ra?

  • Khi mặt kính máy bị nứt nó sẽ không chỉ dừng lại ở 1 điểm mà có khả năng lan ra, vì khi mình làm những thao tác nhưng bỏ máy trong túi, di chuyển máy lên xuống, gõ vào màn hình khi nhắn tin vô tình sẽ làm vết nứt lan rộng ra.
  • Khi máy đã bị nứt kính thì lúc này ở khoảng nứt sẽ có những lỗ hổng nhỏ mà mắt thường sẽ không thấy được nhưng sẽ tạo điều kiện cho hơi nước, bụi lọt vào bên trong.
  • Đối với máy nứt kính nhiều mà không có dán màn hình bảo vệ thì việc thao tác trên mặt kính vỡ sẽ gây tổn thương cho bạn.
  • Máy bị vỡ kính nặng như hình dưới thì bụi kính sẽ lọt vào bên trong.

Vậy khi hơi nước, bụi bẩn, bụi kính hay vật thể lạ lọt vào bên trong thì điều gì sẽ xảy ra?

Khi bạn vẫn để máy vậy sử dụng mà những cái trên lọt vào bên trong thì sẽ gây hỏng màn hình trong mà màn hình trong là gì?

*Màn hình trong tức là LCD mà LCD chính là bộ phận để hiển thị hình ảnh mà hiện tại thì LCD không thể thay riêng hay sửa được mà phải thay cả màn hình (tức là có cả mặt kính trong đó)

Màn hình trong bị hỏng do bụi, nước lọt vào sẽ có dấu hiệu như tối màn hình, sọc, lem màu, chảy mực

Lúc đó ngoài lãnh phải những vấn đề trên thì khi bạn mang máy đi sửa chi phí sẽ dội lên cao hơn so với lúc đầu.

Vậy với những bạn khi dùng máy bị nứt mặt kính mà mang đi thay kịp thời sẽ được gì?

Giảm rủi ro hư hỏng màn hình trong, chi phí sửa chữa thấp và không phải đợi lâu khi mang máy đến Fastcare để được hỗ trợ thay mặt kính điện thoại nhanh chóng bảo hành lên đến 12 tháng.

Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu ra vấn đề nguy hại khi dùng một chiếc điện thoại bị vỡ mặt kính về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng ra sau. Hãy share bài viết này đến bạn bè để có cách sử dụng và đối phó khi gặp phải những tình trạng trên nhé.