Điện thoại sạc pin không vào là một tình trạng chung thường gặp đối với những người sử dụng smartphone. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Các smartphone sau một thời gian sử dụng thường gặp phải nhiều trường hợp oái ăm khác nhau, trong đó có trường hợp điện thoại sạc pin không vào. Nguyên nhân gây ra có thể do các vấn đề về pin hay dây cáp. Để khắc phục sự cố này, hãy cùng tham khảo các giải quyết tối ưu sau đây nhé!

Vệ sinh cổng sạc

Bộ phận cổng sạc sẽ bị ảnh hưởng nếu như nó có nhiều bụi bẩn bám vào hoặc bề mặt kính của nó bị hư hỏng do dây cáp liên tục được cắm và rút ra. Để xử lý, bạn nên sử dụng một công cụ nhỏ như tăm để làm sạch khu tiếp xúc chân sạc ở cả trên dây cáp lẫn trên smartphone.

Dien thoai sac pin khong vao

Vệ sinh khu cắm sạc thường xuyên

Kiểm tra dây cáp

Sau một thời gian sử dụng, dây cáp thường bị xuống cấp về mặt chất lượng, nhất là bộ dây sạc của iPhone. Lý do là bởi những sợi dây cáp rất dễ bị tổn thương trong quá trình sử dụng bởi các tác động vật lý như uốn cong hay vặn xoắn.

Để kiểm tra dây cáp của mình có bị hư hỏng hay không, bạn chỉ cần thử nó với một thiết bị khác. Nếu thiết bị đó cũng bị sạc chậm tương tự thì điều bạn cần làm là mua ngay một dây cáp mới.

Kiểm tra củ sạc

Củ sạc cũng dễ bị hư hỏng nếu như nó đã được dùng để cắm rút nhiều lần. Bạn có thể kiểm tra nó tương tự như kiểm tra dây cáp. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại xem cục sạc có bị cắm lỏng so với ổ điện không nhé.

Xem thêm: Cách xử lý điện thoại Android chạy chậm

Sạc pin an toàn

Bạn nên sạc pin cho điện thoại mình ở nơi khô ráo, có nhiệt độ bình thường, không nên tiếp tục sạc khi pin đã đầy hay sạc qua đêm cho dù smartphone luôn được tích hợp một bộ phận chuyển mạch cho phép tự ngắt sạc khi có thông báo pin đầy. Bởi đôi khi bộ phận này hoạt động không tốt sẽ gây hư hại cho điện thoại hay thậm chí làm nổ pin.

Dien thoai sac khong pin khong vao

Sạc pin qua đêm có thể gây ra nhiều nguy hiểm

Thay pin

Pin của bất kì chiếc smartphone nào cũng sẽ dần chai theo năm tháng. Tuổi thọ pin thường chỉ kéo dài 2 – 3 năm và có thể thấp hơn nếu như người dùng sạc và xả pin nhiều lần. Vì vậy, khi thấy pin có vẻ sạc chậm hơn bình thường lại thường nhanh hết pin thì bạn nên thay pin mới cho máy.

Tắt bỏ các ứng dụng không cần thiết

Sử dụng các kết nối và ứng dụng trong quá trình sạc pin vừa làm chậm quá trình này, vừa có thể gây nguy hiểm cho bạn. Do đó, bạn nên tắt bỏ các ứng dụng đa nhiệm và các kết nối mạng khi sạc pin cho smartphone hoặc tốt hơn hết, bạn nên để máy ở chế độ máy bay để quá trình này diễn ra nhanh nhất có thể.

dien thoại sac khong vao pin

Bạn nên để chế độ máy khi sạc pin

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng khi gặp phải hiện tượng điện thoại sạc pin không vào. Chúc các bạn xử lý thành công!