Cảm ứng Samsung J7 Prime chập chờn là một sự cố mà nhiều người sở hữu chiếc smartphone này đang gặp phải, khiến sự trải nghiệm máy của họ gặp nhiều khó khăn.

Các sự cố liên quan đến màn hình hay cảm ứng luôn là nỗi ám ảnh của người dùng smartphone. Cảm ứng Samsung J7 Prime chập chờn cũng không phải là ngoại lệ. Nếu không may phải đối mặt với sự cố này, việc sử dụng các tính năng hữu ích của máy sẽ bị gián đoạn và cản trở. Do đó, điều bạn cần làm là tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng cảm ứng chập chờn, bấm lúc được lúc không trên Samsung J7 Prime.

Cam ung Samsung J7 Prime bi chap chon

Cảm ứng Samsung J7 Prime bị chập chờn là tình trạng mà bạn đang gặp phải?

Do đâu mà cảm ứng Samsung J7 Prime chập chờn?

➣ Máy đã được sử dụng trong một thời gian dài với tần suất cao nên chức năng cảm ứng cũng vì thế mà không còn hoạt động tốt như ban đầu.

➣ Miếng dán màn hình/kính cường lực của J7 Prime được dán sai cách, không phù hợp với cấu tạo của thiết bị hoặc bám nhiều bụi bẩn, khiến các thao tác của người dùng bị cản trở.

➣ Người dùng thường xuyên chơi game, sử dụng các ứng dụng nặng, tỳ mạnh lên màn hình của máy trong quá trình trải nghiệm cũng có thể khiến cảm ứng bị ảnh hưởng.

Cam ung Samsung j7 prime chap chon

Do đâu mà xuất hiện tình trạng Samsung J7 Prime chập chờn cảm ứng?

➣ Samsung J7 Prime có bộ nhớ đầy do không được dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ tạm thường xuyên, tạo ra nhiều áp lực cho bộ vi xử lý. Từ đó, điện thoại cũng không thể phản hồi chính xác thao tác của người dùng.

➣ Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm bởi các ứng dụng không tương thích. Điều này có thể tác động lên mọi chức năng khác của thiết bị.

➣ Người dùng làm máy phải chịu các lực tác động từ bên ngoài như để máy bị va chạm mạnh với vật cứng hay để máy rơi rớt từ trên cao. Điều này có thể khiến Samsung J7 Prime bị bể màn hình, cảm ứng bị hư hỏng hoàn toàn và rất khó khắc phục nếu như không có sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

Phải làm gì khi cảm ứng Samsung J7 Prime chập chờn?

➡ Đầu tiên, bạn cần kiểm tra các phụ kiện mà bạn sử dụng cho màn hình chiếc Samsung J7 Prime của mình. Tốt nhất, bạn nên tháo miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực có trên máy rồi test lại chức năng cảm ứng.

➡ Tiếp theo, bạn thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Đây là cách đơn giản và có thể khắc phục tạm thời sự cố. Tuy nhiên, biện pháp này không đảm bảo sự cố sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Cam ung Samsung J7 Prime chap chon

Samsung J7 Prime bị chập chờn cảm ứng, bạn cần làm gì?

➡ Đối với các lỗi về phần mềm, bạn nên xóa bỏ các ứng dụng không tương thích tồn tại trong thiết bị. Nếu không phát hiện các ứng dụng này, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng cách: Vào Cài đặt > Sao lưu và cài đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.

➡ Khi việc áp dụng các biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn cần thay màn hình Samsung J7 Prime chính hãng cho điện thoại của mình. Đây là biện pháp khắc phục tối ưu nhất cho tình trạng cảm ứng Samsung J7 Prime chập chờn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn một trung tâm thật chất lượng và đáng tin cậy nhé!

Chúc các bạn thành công!