Nhiều người đang phàn nàn về lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực. Đây là sự cố khá nghiêm trọng, ảnh hưởng tới cả vẻ thẩm mỹ bên ngoài lẫn việc sử dụng các tính năng bên trong của máy. Vậy có giải pháp nào giúp khắc phục sự cố này hiệu quả hay không?

J7 Pro là một chiếc smartphone tầm trung nổi bật. Không chỉ có thiết kế chắc chắn và thời trang, mà ngay cả cấu hình lẫn tính năng của máy cũng không làm người dùng cảm thấy thất vọng. Nhưng bất kể chiếc smartphone nào cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng. Và tất nhiên Samsung J7 Pro cũng không phải là ngoại lệ. Hiện tại, lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực đang khiến sự trải nghiệm máy của nhiều người bị ảnh hưởng. Nhưng họ vẫn không biết phải làm sao để khắc phục lỗi hư hỏng này.

man hinh J7 Pro bi chay muc

Nguyên nhân nào khiến màn hình J7 Pro bị chảy mực?

Lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực rất dễ nhận biết. Đó là khi màn hình của máy bị loang màu, thường là màu đen, tím hoặc hồng, khiến sự quan sát của bạn bị cản trở. Mới đầu, những vết loang màu này thường chỉ là những vết đốm mực với kích thước khá bé. Nhưng sau một thời gian ngắn, chúng sẽ lớn dần lên và lan ra khắp màn hình điện thoại.

Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu là:

– Người dùng chủ quan khiến máy phải chịu một tác động lớn từ bên ngoài. Tác động này có thể là rơi rớt, va đập mạnh hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng.

– Bạn để máy bị ngấm nước, khiến máy phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Bên cạnh đó, việc để máy trong túi chật thường xuyên cũng có thể gây ra sự cố.

man hinh J7 Pro bi chay muc

– Bạn từng thay màn hình cho J7 Pro trước đó. Nhưng dịch vụ bạn sử dụng lại là dịch vụ kém chất lượng với linh kiện không chính hãng.

– Đôi khi tình trạng màn hình J7 Pro chảy mực cũng do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Nhưng trên thực tế, khả năng xảy ra của trường hợp này không cao.

>>> Xem thêm: Làm gì khi màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy

Bạn phải làm gì khi J7 Pro bị chảy mực màn hình?

– Nếu nghi ngờ lỗi khách quan của Samsung là nguyên nhân gây ra sự cố, bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng, nếu như máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành (1 năm kể từ ngày mua). 

– Nếu lỗi do dịch vụ thay màn hình J7 Pro kém chất lượng mà bạn từng sử dụng, bạn có thể đem máy tới trung tâm này để nhận được sự hỗ trợ theo chính sách bảo hành của trung tâm.

– Nếu nguyên nhân nằm ở chính bạn, nhưng bạn lại chưa có khả năng tài chính để đem máy đi sửa, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy. Nhưng đây chỉ là lựa chọn tạm thời cho những trường hợp hư hỏng chưa nghiêm trọng. Đồng thời, bạn cũng phải cẩn thận tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

man hinh J7 Pro bi chay muc

– Cuối cùng, giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn là thay màn hình Samsung J7 Pro. Bạn nên sử dụng dịch vụ này ở một trung tâm uy tín, chất lượng để lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực được khắc phục một cách triệt để. Chúc các bạn thành công!