Đăng xuất iCloud trên iPhone là thao tác bạn cần thực hiện, khi muốn đổi tài khoản iCloud hoặc khi muốn bán chiếc iPhone của mình cho người khác. Vậy bạn cần đăng xuất iCloud trên iPhone như thế nào để đảm bảo an toàn?

iCloud là một trong những tài khoản quan trọng nhất của người dùng thiết bị iOS. Bởi đây là nơi lưu trữ những dữ liệu cá nhân của người dùng, từ hình ảnh, clip cho đến tin nhắn, danh bạ và các tài liệu cần thiết khác. Đồng thời với iCloud, bạn cũng có thể dễ dàng xác định vị trí của iPhone khi máy bị mất cắp hay thất lạc. Do đó, khi bạn có nhu cầu đổi tài khoản iCloud, khi bạn mua một chiếc iPhone cũ hoặc bán, cho chiếc iPhone của mình, bạn cần phải đăng xuất iCloud trên iPhone để bảo đảm an toàn cho dữ liệu. Vậy bạn đã biết cách đăng xuất iCloud một cách an toàn, đơn giản và nhanh chóng trên chiếc iPhone của mình hay chưa?

dang xuat iCloud tren iPhone

Cách đăng xuất iCloud trên iPhone đơn giản

Đăng xuất iCloud trên iPhone không phải là một thủ thuật phức tạp. Trái lại, đây là một thủ thuật cơ bản mà mọi iFan đều phải biết cách thực hiện. Cụ thể, để áp dụng thủ thuật này, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Từ giao diện của màn hình chính iPhone, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt. Sau đó tại đây, bạn chọn mục iCloud với tên tài khoản mà mình muốn thoát.

dang xuat iCloud tren iPhone

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới cùng để thấy mục Đăng xuất. Bạn nhấp ngay vào lựa chọn này.

dang xuat iCloud tren iPhone

Bước 3: Tiếp đến, bạn cần nhập mật khẩu của tài khoản iCloud. Đây cũng chính là mật khẩu Apple ID của bạn. Sau khi nhập xong, bạn nhấn vào lệnh Tắt để tắt bỏ chế độ tìm iPhone. Như vậy, bạn đã có thể tiến hành đăng xuất iCloud trên chiếc iPhone của mình.

dang xuat iCloud tren iPhone

Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn sao lưu dữ liệu web và danh bạ sau khi đăng xuất iCloud, bạn chỉ cần bật mục Danh bạ và Safari là được. Sau khi sao lưu, iCloud sẽ được tự động đăng xuất ra khỏi iPhone.

dang xuat iCloud tren iPhone

Chỉ với 4 bước đơn giản và ngắn gọn kể trên, bạn đã hoàn thành xong thủ thuật đăng xuất iCloud trên iPhone. Bạn chú ý sau khi được đăng xuất, các dữ liệu như hình ảnh, clip, tin nhắn,… có trong iCloud của bạn cũng không xuất hiện trên máy nữa. Nếu muốn lấy lại những dữ liệu này, bạn sẽ cần tiến hành đăng nhập lại tài khoản iCloud của mình.

Chúc các bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ: Cách khắc phục lỗi iPhone bị đơ không tắt được nguồn nhanh chóng