Thông thường khi mua một chiếc iPhone cũ hoặc mới bạn sẽ muốn kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone đã được sạc qua bao nhiêu lần. Phần mềm iBackupBot sẽ giúp bạn làm được điều này.

Cách này khá đơn giản và không cần phải Jailbreak máy mới để kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone hoăc iPad. Đối với một số người mua iPhone cũ nếu máy đã qua quá nhiều lần sạc thì khi đó chất lượng độ cầm pin trên chiếc iPhone hoặc iPad đó sẽ không được tốt thậm chí dễ bị hư hỏng.

sac-pin-iphone

Khi nào thì cần kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad?

Thời lượng sử dụng pin trên điện thoại iPhone khá quan trọng, nó sẽ giúp bạn sử dụng máy được lâu hơn mà không phải mang theo cục sạc dự phòng cồng kềnh hay phải cắm sạc máy quá nhiều lần trong ngày. Cách sạc pin iPhone đúng cách cũng sẽ giúp bạn tăng thời lượng dùng pin trên iPhone.

Tuy nhiên một quả pin sẽ có chu kỳ của nó, thông thường trên pin trên iPhone khoảng 300-400 lần tương đương với thời gian sử dụng 2 năm cho nhu cầu sạc thông thường.

Nếu bạn mua máy iPhone cũ thì khâu kiểm tra thời lượng pin khá quan trọng, không ai muốn mua một chiếc iPhone cũ về xài được vài bữa lại phải đi thay pin mới có khi chủ cũ xài quá ẩu đến khi mình sử dụng có thể gây ra tình trạng cháy nổ, chập điện rất nguy hiểm. Cho nên bước kiểm tra số lần sạc trên iPhone bạn không thể bỏ qua.

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad như thế nào?

Cách sau sẽ giúp bạn biết rõ tình trạng pin của máy đã sạc bao nhiêu lần bằng phần mềm iBackupBot cài đặt trực tiếp trên máy tính sau đó bạn cắm cáp iPhone vào kết nối, bật phần mềm lên và nó sẽ thông số đầy đủ như dưới.

Truy cập website iBackupBot.com và bấm vào thẻ Download. Tại đây, chọn phần mềm iBackupBot tương ứng với máy tính bạn đang sử dụng, hỗ trợ Windows hoặc Mac. Cài đặt phần mềm vừa tải về.

kiem-tra-pin-iphone-ipad-1-4455-14313982

Kết nối iPhone, iPad với máy tính thông qua cáp USB. Khởi động chương trình iBackupBot mới cài đặt sau đó bấm chọn tên thiết bị ở ô Devices.

kiem-tra-pin-iphone-ipad-2-3654-14313982

Một bảng hiện lên với rất nhiều thông số, chọn dòng More Information.

kiem-tra-pin-iphone-ipad-3-8314-14313982

Cửa số mới mở ra sẽ cung cấp các thông số về thiết bị của bạn trong đó tại thẻ Battery có mục CycleCount là số chu kỳ sạc, DesignCapacity là dung lượng pin theo thiết kế của nhà sản xuất (đơn vị mAh) và FullChargeCapacity là dung lượng pin thực tại khi được nạp đầy.

kiem-tra-pin-iphone-ipad-4-3225-14313982

Căn cứ vào các thông tin trên, người dùng sẽ biết được máy đã sử dụng nhiều hay chưa, viên pin bên trong còn tốt hay không từ đó có những lựa chọn phù hợp. Như vậy chỉ cần vài thao tác đơn giản đã giúp bạn kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!