iPhone 6S Plus không lên màn hình khiến người dùng rất hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, đây là lỗi thường gặp và có thể khắc phục được

iPhone 6S Plus không lên màn hình là vấn đề không hiếm gặp ở iPhone. Khi gặp tình trạng này, thường màn hình chỉ hiển một màu đen khiến cho mọi hoạt động trên máy của bạn đều bị gián đoạn. Lúc này bạn sẽ không thể thực hiện được các chức năng như gọi điện, nhắn tin, lướt web, nghe nhạc, chơi game được nữa. Vậy khắc phục thế nào khi iPhone không lên màn hình?

Giải pháp khắc phục iPhone 6S Plus không lên màn hình

Sạc pin cho điện thoại

iPhone 6S Plus không lên màn hình có thể là do pin đã kiệt hoàn toàn. Thông thường, bạn sẽ thấy báo hiệu “pin yếu” khi điện thoại gần hết pin. Tuy nhiên, khi hết sạch pin thì điện thoại thường sẽ không phản hồi và bạn chỉ nhìn thấy màn hình đen tối thui trên máy.

iPhone 6S Plus không lên màn hình

iPhone 6S Plus không lên màn hình

Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng và sạc iPhone 6S Plus và đợi một lúc. Nếu lý do là hết pin hết thì khi bạn khởi động màn hình sẽ hiển thị lên lại. Còn nếu điện thoại không thể lên nguồn lại thì nguyên nhân có thể la do hư hỏng khác. Bên cạnh đó, cần đảm bảo là bộ sạc của bạn vẫn hoạt động bình thường vì cục sạc hay dây cáp hỏng sẽ không dùng được.

Reset điện thoại

Để Hard Reset lại máy, bạn hãy nhấn giữ đồng thời cả nút Power và nút Home cho đến khi nhìn thấy logo Apple hiện lên màn hình. Sau đó iPhone 6S Plus sẽ khởi động lại như bình thường.

Đây là cách khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn và tắt tạm thời các ứng dụng không tương thích gây lỗi trên máy.

Restore máy với iTunes

Đầu tiên, bạn hãy kết nối iPhone 6S Plus với máy tính cài iTunes. Sau khi kết nối, bạn sẽ nhìn thấy thông báo iTunes phát hiện thiết bị ở chế độ Recovery. Tại đây, thường iTunes sẽ thông báo thiết bị “có vấn đề” và “yêu cầu cập nhật hay khôi phục”. Bạn hãy chọn “Restore” để tải bản cập nhật iOS mới nhất từ Apple và cài đặt trên thiết bị của mình.

Restore iPhone 6S Plus để khắc phục lỗi màn hình

Restore iPhone 6S Plus để khắc phục lỗi màn hình

Nên chọn vào “Back Up Now” và chọn “iCloud” hoặc “This Computer” trong mục “Automatically Back Up” và chờ chút xíu để máy tính thực hiện sao lưu dữ liệu trên máy. Sau khi đã sao lưu dữ liệu thì bạn hãy tiến hành Restore iPhone để đưa máy về chế độ mặc định như mới xuất xưởng.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các hướng dẫn trên mà tình trạng iPhone 6S Plus không lên màn hình vẫn không được khắc phục thì có thể điện thoại của bạn đã gặp vấn đề về phần cứng rồi. Lúc này tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được thay màn hình iPhone 6S Plus chính hãng và khắc phục lỗi hiệu quả.