Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến iphone hàng “Ref” vậy nó là gì? Có loại iphone hàng ref được bán tại VN hay không? Đó có phải hàng chính hãng? Hãy xem qua bài viết này.

Khái niệm iPhone refurbished (hàng tân trang) của Apple được hiểu rằng đây là những sản phẩm được người dùng hay đại lý trả lại, sau đó tân trang về hình thức bên ngoài hoặc thay thế một số linh kiện bên trong nếu có lỗi. Máy sẽ được kiểm tra trước đưa trở lại thị trường với mác “refurbished” nên giá bán thấp hơn, dù hình thức bên ngoài vẫn mới.

Khi kiểm tra trên trang chủ của Apple bằng mã serial hay số IMEI, thông tin cho thấy sản phẩm chưa được kích hoạt và còn đủ thời hạn bảo hành 12 tháng. Điểm khác biệt là vỏ hộp của iPhone hay iPad hàng tân trang toàn bộ là màu trắng, mặt trước ngoài tên sản phẩm thì có thêm dòng chữ “Apple Certified Pre-Owned” hoặc “Apple Certified Refurbished”.

Về lý thuyết, hàng tân trang đóng mác Apple Certified Pre-Owned và Certified Refurbished đáng tin cậy như hàng mới, nhưng khi mua vẫn cần kiểm tra thật kỹ, tránh trường hợp bị trà trộn. Phần lớn iPhone Apple Certified Pre-Owned giờ có nguồn gốc từ Nhật và Singapore. Tỷ lệ gặp máy lỗi vẫn nhiều hơn hàng mới, đa phần là trục trặc về màn hình như bị sọc hay ố màn hình ngay khi vừa bóc hộp.

Để hiểu rõ hơn bạn có thể xem qua video bên dưới

Tại VN hầu như hàng Ref chỉ là cách nói tránh hàng dựng của một số nơi bán máy iphone cũ, tân trang lại, cho nên bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua nhe.