iPhone 7 Plus nhanh hết pin là một trong những sự cố khiến chiếc smartphone này dần mất điểm trong mắt người dùng và các tín đồ công nghệ.

iPhone 7 Plus có thể được ca ngợi về cấu hình mạnh mẽ, thiết kế sang trọng hay khả năng chụp ảnh tuyệt vời nhưng rất ít khi chiếc điện thoại này được ca ngợi về thời lượng pin của nó. Điều này chứng tỏ rằng thời lượng pin không phải là thế mạnh của iPhone 7 Plus và tình trạng iPhone 7 Plus nhanh hết pin đang làm phiền rất nhiều người sử dụng chiếc smartphone cao cấp này.

iPhone 7 Plus nhanh het pin

Pin không phải là thế mạnh của iPhone 7 Plus

Vì sao mà iPhone 7 Plus nhanh hết pin?

➡ Người dùng có thói quen sử dụng máy sai cách như thường xuyên mở nhiều ứng dụng cùng một lúc hay sử dụng các ứng dụng nặng trong nhiều giờ liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi, khiến máy phải hoạt động hết công suất và làm tốn nhiều tài nguyên.

➡ Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng đang hoạt động ngầm dù không được mở. Những ứng dụng này không chỉ chiếm nhiều dung lượng của iPhone 7 Plus mà còn làm máy hết pin nhanh.

➡ Người dùng để màn hình quá sáng, không tắt các kết nối 3G, Wifi, GPS, Bluetooth khi không sử dụng và luôn để các ứng dụng tự cập nhật mới nội dung.

iPhone 7 Plus nhanh het pin

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus nhanh hết pin

➡ Pin của iPhone 7 Plus bị chai hay hư hỏng. Sau một thời gian sử dụng, thời lượng pin của máy sẽ không còn được như ban đầu nên việc máy hết pin nhanh là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu pin hết quá nhanh thì bạn nên kiểm tra pin của máy để kịp thời thay thế khi cần thiết.

➡ Ngoài ra, việc iPhone 7 Plus nhanh hết pin cũng có thể do IC nguồn hay các linh kiện bên trong khác của máy bị hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 loa nhỏ

Làm thế nào để khắc phục iPhone 7 Plus nhanh hết pin?

➡ Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của mình, hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc và không nên sử dụng máy liên tục trong thời gian quá dài.

➡ Xóa bớt những ứng dụng không cần thiết có trong máy và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.

➡ Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng nền hay tự động cập nhật ứng dụng bằng cách vào Cài đặt => iTunes & App store => Cập nhật => Gạt sang Off.  Chuyển chế độ tự động cập nhật Email, Lịch và Danh bạ sang chế độ thủ công.

➡ Để độ sáng màn hình ở mức vừa phải, tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng.

iPhone 7 Plus nhanh het pin

Khắc phục iPhone 7 Plus nhanh hết pin để làm gì?

➡ Sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc chính hãng, không nên vừa sạc pin vừa sử dụng máy hay sạc pin cho máy qua đêm để kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị. Trong trường hợp pin đã bị chai hay hư hỏng thì bạn nên thay pin iPhone 7 Plus mới cho điện thoại của mình.

➡ Trong các trường hợp còn lại, điều bạn cần làm là đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín để biết chính xác lỗi hư hỏng và cách giải quyết tối ưu. Chúc các bạn thành công!