Màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy gây tác động xấu đến quá trình quan sát và thị giác của người dùng. Từ đó, quá trình trải nghiệm máy cũng không còn thú vị như ban đầu. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục sự cố này?

Samsung J7 Pro là một trong những chiếc smartphone được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì vậy, số lượng người sở hữu chiếc điện thoại này đang được tăng dần lên từng ngày. Thế nhưng, dù được cải tiến nhiều bao nhiêu, dù được đánh giá cao đến đâu, Samsung J7 Pro cũng không thể tránh khỏi các lỗi hư hỏng về màn hình. Trong đó, có lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Man hinh Samsung J7 Pro bi nhap nhay

Samsung J7 Pro là một trong những chiếc smartphone được ưa chuộng nhất hiện nay

Do đâu mà màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy?

Không riêng gì Samsung J7 Pro mà tất cả các sản phẩm smartphone khác đều có thể bị lỗi màn hình nhấp nháy. Bởi sau một thời gian sử dụng, chắc chắn điện thoại sẽ không thể hoạt động tốt như ban đầu. Thông thường, tình trạng màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy thường do các yếu tố sau gây ra:

– Bạn để máy phải lưu trữ quá nhiều dữ liệu, tập tin lớn hay đơn giản, trong máy có nhiều ứng dụng nặng và nhiều ứng dụng mặc định đang hoạt động ngầm dù bạn chẳng bao giờ sử dụng nó.

– Bạn thường xuyên cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc, truy cập các trang web lạ, khiến phần mềm bị xung đột. Bởi các ứng dụng lạ thường không tương thích với hệ điều hành của máy, các web lạ thường chứa các mã độc nên việc tải các ứng dụng, truy cập các trang web này sẽ gây hại cho phần mềm của Samsung J7 Pro.

man hinh Samsung J7 Pro bi nhap nhay

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro bị nhấp nháy màn hình là gì?

– Samsung J7 Pro bị hư hỏng về phần cứng khi máy không may bị rơi, va đập mạnh hoặc phải chịu các tác động vật lý/hóa học tương tự. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy.

Khắc phục Samsung J7 Pro bị nhấp nháy như thế nào?

– Đầu tiên, bạn cần kiểm tra bộ nhớ và không gian trống của RAM. Nếu Samsung J7 Pro có bộ nhớ đầy và không gian trống RAM thấp, thì bạn cần xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, vô hiệu hóa ứng dụng không sử dụng và chuyển bớt các dữ liệu qua thẻ nhớ hoặc các công cụ lưu trữ đám mây để giải phóng bộ nhớ.

Bạn có thể quan tâm đến: Samsung J7 Pro bị đơ cảm ứng.

– Nếu thấy máy hoạt động bất bình thường thì rất có thể Samsung J7 Pro đã bị xung đột phần mềm. Lúc này, bạn cần khôi phục cài đặt gốc dữ liệu bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi khôi phục, bạn nên sao lưu lại dữ liệu để không bị mất những thông tin quan trọng.

man hinh Samsung J7 Pro bi nhap nhay

Khi Samsung J7 Pro bị xung đột phần mềm, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy

–  Cuối cùng, khi các biện pháp trên không giúp giải quyết được vấn đề thì bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung J7 Pro giá rẻ, chuyên nghiệp để được kiểm tra, xác định chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, sẽ có cách khắc phục tối ưu cho tình trạng màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy của bạn.