Màn hình Samsung J7 Pro bị ám vàng là một sự cố thường gặp, khiến sự trải nghiệm máy của người dùng gặp phải nhiều tình huống khó chịu.

Màn hình bị ám vàng là một tình trạng xuất hiện khá phổ biến trên các dòng điện thoại của Samsung, kể cả Samsung J7 Pro – chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc tầm trung mới được ra mắt cách đây không lâu. Nếu màn hình Samsung J7 Pro bị ám vàng, hoạt động, hiệu năng của máy không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Thế nhưng, chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy khó chịu và đau mắt khi nhìn hình ảnh, thông tin,… được hiển thị trên màn hình của máy.

Man hinh Samsung J7 Pro bi am vang

Samsung J7 Pro là chiếc điện thoại nổi bật trong phân khúc tầm trung

Màn hình Samsung J7 Pro bị ám vàng, do đâu?

Khi xuất hiện tình trạng màn hình ám vàng trên Samsung J7 Pro, bạn sẽ thấy có những vết ố vàng ở nhiều vị trí khác nhau, nhất là ở 2 góc của màn hình.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do lỗi khách quan của nhà sản xuất, bởi trong quá trình gia công sản phẩm, nếu phần keo dán giữa các lớp màn hình bị chưa thật sự khô thì khả năng màn hình bị ám vàng khi người dùng trải nghiệm là rất cao.

Ngoài ra, tình trạng này còn có thể xuất phát từ lỗi chủ quan của chính người sử dụng máy:

– Thân nhiệt của Samsung J7 Pro quá cao do máy phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng Mặt Trời, do người dùng sạc pin và sử dụng máy sai cách. Điều này có thể làm chảy phần keo dán giữa các lớp màn hình.

Man hinh Samsung J7 Pro bi am vang

Thân nhiệt của J7 Pro quá nóng có thể khiến máy bị vàng màn hình

– Samsung J7 Pro đã được thay màn hình kém chất lượng, không chính hãng trước đó.

– Samsung J7 Pro bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao, khiến màn hình bị ám vàng. Đồng thời, việc máy bị rơi từ trên cao hay bị va chạm mạnh với vật cứng cũng có thể gây ra tình trạng hư hỏng này. Không chỉ vậy, sự cố Samsung J7 Pro bị sọc màn hình cũng thường do các tác động này gây ra.

Khắc phục Samsung J7 Pro bị ám vàng màn hình

Nếu bạn mới mua Samsung J7 Pro về mà máy đã bị ám vàng màn hình thì hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách giải quyết phù hợp.

Bạn không nên sử dụng máy trong thời gian liên tục, tránh sử dụng nhiều ứng dụng đồng thời tại cùng một thời điểm, không được vừa sạc pin vừa sử dụng máy và không nên sử dụng ốp lưng quá dày. Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo mình luôn sử dụng máy trong môi trường thoáng mát và khô ráo nhé.

Man hinh Samsung J7 pro bi am vang

Bạn nên tạo cho mình thói quen sử dụng máy đúng cách

Trong trường hợp tình trạng màn hình Samsung J7 Pro bị ám vàng ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn, bạn cần phải thay màn hình Samsung J7 Pro chính hãng và chất lượng cho điện thoại của mình để khắc phục triệt để sự cố này. Khi đó, việc quan trọng nhất mà bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ thật uy tín để sử dụng dịch vụ.

Chúc các bạn thành công!