Sony Z3 là một trong những sản phẩm cao cấp của hãng Sony đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không vì thế mà khi sử dụng điện thoaị này đã không gặp vấn đề hư hỏng nào. Một trong những vấn đề người dùng thường phàn nàn nhiều đó là hiệu năng sử dụng pin trên chiếc điện thoại này cũng như lỗi Sony Z3 sạc không vào pin. Đây là lỗi khá nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng máy của người dùng.

Tình trạng Sony Z3 sạc không vào pin

Khi Sony Z3 bị lỗi sạc pin không vào thì mọi chức năng hoạt động trên máy đều không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, máy sẽ không nạp được năng lượng rồi dần dần cạn kiệt pin và dẫn đến sập nguồn. Lúc đó, mọi hoạt động trên thiết bị đều sẽ bị gián đoạn.

Với tình trạng này thường có biểu hiện: Bạn cắm sạc vào khoảng được một lúc tầm 5-10 phút là điện thoại đã trở nên rất nóng, pin sạc được một lúc thì không thấy có dấu hiệu thay đổi % pin được nạp vào, điện thoại nhanh hết pin dù không mở ứng dụng nặng nào,…

Sony Z3 sac khong len pin

Sony Z3 sạc không lên pin

Với những dấu hiệu trên cho thấy pin trên thiết bị của bạn đã có vấn đề rồi. Tốt nhất hãy kiểm tra lại pin của mình và tìm cách khắc phục ngay.

Lý do khiến Sony Z3 sạc không vào pin là vì sao?

Khi gặp tình trạng này, hẳn người dùng sẽ cảm thấy rất lo lắng không biết nguyên nhân gây ra lỗi này từ đâu và cách xử lý như thế nào? Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây lỗi:

– Nguyên nhân có thể là do bộ sạc bạn đang sử dụng đã bị hư hỏng hoặc xài phụ kiện không chính hãng nên đã gây lỗi.

– Chân sạc trên máy sử dụng lâu không vệ sinh hoặc do người dùng sử dụng điện thoại ở nơi có nhiều bụi bẩn nên cổng sạc đã bị ám bụi làm cho chân sạc không thể tiếp xúc với thiết bị.

– Chân sạc đã bị cong, vênh, gãy trong khi sử dụng do người dùng cắm sạc không đúng cách hoặc đè mạnh.

– Có thể là do pin điện thoại đã bị chai và hư hỏng rồi mà người dùng không biết nên sạc đã không vào pin.

– Sony Z3 bị hư hỏng phần cứng như hư hỏng IC nguồn, IC sạc trên main do những sự cố như va đập mạnh, rớt nước đã khiến điện thoại bị ảnh hưởng.

Trên đây là một số nguyên nhân chính đã khiến điện thoại sạc không vào pin. Nhưng dù là nguyên nhân gì, bạn cũng hãy nên xem cách khắc phục dưới đây.

Giải pháp khắc phục Sony Z3 sạc không vào pin đơn giản

Với những nguyên nhân gây ra lỗi Sony Z3 sạc pin không vào sẽ có những hướng khắc phục phù hợp cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà để khắc phục vấn đề này.

➣ Đầu tiên hãy kiểm tra lại thiết bị sạc xem có lỗi hư hỏng hay bị đứt cáp không. Hãy thử dùng cáp sạc cùng củ sạc mới để sạc cho thiết bị để xác định nguyên nhân có bắt nguồn từ đâu.

Sửa Sony Z3 sạc không lên pin

➣ Vệ sinh lại cổng sạc bằng tăm bông thấm cồn lau sạch bụi bẩn rồi sau đó cắm sạc lại cho thiết bị.

➣ Khi nhận thấy chân sạc có hiện tượng cong, vênh hay bị gãy thì nên thay chân sạc Sony Z3 mới để sử dụng.

➣ Đối với lỗi do phần mềm gây lỗi sạc pin, bạn hãy khởi động lại máy để giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Tốt nhất nên khôi phục cài đặt gốc để loại bỏ lỗi do xung đột phần mềm gây ra.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được thì lỗi có thể là do pin đã hỏng, hoặc lỗi IC nguồn, main rồi. Lúc này bạn sẽ phải đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín mới có thể khắc phục tốt nhất.