Samsung J3 Pro bi loan cam ung

Giải pháp cho chiếc Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng

Bởi Fastcare - 11/08/2017

Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng khiến bạn cảm thấy bực bội vì các thao tác của mình thực hiện lung tung? Hãy tham khảo ngay cách khắc phục sau đây.

Có mức giá bán ra khá rẻ nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng hữu ích để đáp ứng các nhu cầu của người dùng smartphone, Samsung J3 Pro được khá nhiều người tìm mua và lựa chọn. Thế nhưng, những chiếc điện thoại ở cùng mức giá như Samsung J3 Pro luôn tiềm ẩn những nguy cơ bị "đe dọa" bởi các sự cố liên quan đến cảm ứng hay màn hình. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người phải đối mặt với tình trạng Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng.

Samsung J3 Pro bi loan cam ung

Nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng

Khi hiện tượng này xảy ra, người dùng vẫn có thể thực hiện các thao tác trên màn hình của máy. Tuy nhiên, các thao tác này sẽ không chính xác mà nhảy loạn lung tung, gây ra nhiều tình huống khó chịu cho người dùng. Để khắc phục, bạn hãy thử áp dụng một vài biện pháp được gợi ý sau đây:

Liên hệ với trung tâm bảo hành 

Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng ngay từ khi mới mua về, bạn chưa cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào và tất nhiên, chưa hề làm máy bị rơi rớt hay va đập thì bạn nên liên hệ với cửa hàng đã mua J3 Pro hoặc trung tâm bảo hành của Samsung.

Lúc này, rất có thể những lỗi khách quan trong quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm đã gây ra lỗi loạn cảm ứng. Vì vậy, liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng có thể giúp bạn nhận được các chính sách giải quyết phù hợp.

Kiểm tra miếng dán màn hình

Để bảo vệ màn hình của Samsung J3 Pro, miếng dán màn hình hay kính cường lực là những phụ kiện rất cần thiết. Nhưng đôi khi, đây lại chính là nguyên nhân khiến máy bị loạn cảm ứng. Bởi nếu không có chất lượng tốt hoặc không được dán vừa vặn với màn hình, miếng dán bảo vệ sẽ gây ra sự cản trở cho sự tiếp xúc của người dùng lên thiết bị.

Samsung J3 Pro bi loan cam ung

Bạn cần kiểm tra miếng dán màn hình khi J3 Pro bị loạn cảm ứng

Do đó, khi Samsung J3 bị loạn cảm ứng, bạn cần tháo bỏ miếng dán màn hình hay kính cường lực, dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn có trên màn hình rồi thử lại chức năng cảm ứng. Nếu lúc này, cảm ứng có thể hoạt động bình thường thì bạn cần thay mới miếng dán bảo vệ/kính cường lực cho máy ngay lập tức.

Giải quyết các vấn đề về phần mềm

Việc cài đặt nhiều ứng dụng nặng, chứa nhiều tập tin hay tải về những ứng dụng không tương thích có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến phần mềm của Samsung J3 Pro. Nếu phần mềm xảy ra lỗi, các hoạt động và chức năng của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy xóa bớt ứng dụng không tương thích và giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên. Nếu không có tác dụng, hãy thử khôi phục cài đặt gốc với các thao tác: Vào cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Lưu ý: Tất cả dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, tin nhắn,... sẽ bị xóa hết khi bạn áp dụng biện pháp này.

Thay màn hình Samsung J3 Pro

Thay màn hình Samsung J3 Pro là biện pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng khi máy bị loạn cảm ứng. Dù phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhưng bù lại, sự cố với chiếc điện thoại của bạn sẽ được khắc phục một cách triệt để, nếu như bạn lựa chọn được một trung tâm chất lượng và uy tín. Vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ và tham khảo từ nhiều người khác nhau để tìm được một trung tâm thay màn hình thật đáng tin cậy nhé!

Samsung J3 Pro bi loan cam ung

Bạn cần thay màn hình Samsung J3 Pro khi nào?

Với những chia sẻ nêu trên, hy vọng bạn đã biết cách xử lý khi Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng. Ngoài ra, nếu không may gặp phải tình trạng Samsung J3 Pro bị bể mặt kính, bạn cũng đừng quên tham khảo những gợi ý của chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công!