Samsung J7 Prime bị mất đèn màn hình làm ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình sử dụng máy của bạn. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này hay không?

Là một trong những chiếc smartphone nổi bật nhất trong phân khúc tầm trung nhưng Samsung J7 Prime cũng chẳng thể nào thoát khỏi sự “tấn công” của các lỗi hư hỏng thường gặp. Quá trình sử dụng máy thực tế cho thấy, đang có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng Samsung J7 Prime bị mất đèn màn hình, nhưng họ lại không biết xử lý sự cố này ra sao. Vì vậy, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về lỗi mất đèn màn hình trên Samsung J7 Prime.

Samsung J7 Prime bi mat den man hinh

Samsung J7 Prime là một sản phẩm nổi bật trong phân khúc tầm trung

Dấu hiệu nhận biết Samsung J7 Prime bị mất đèn màn hình

Nếu chiếc Samsung J7 Prime của bạn xuất hiện những dấu hiệu sau thì chứng tỏ máy đã mắc phải lỗi mất đèn màn hình đầy khó chịu:

➣ Màn hình không sáng dù nếu có thông báo mới hay tin nhắn, cuộc gọi đến, máy vẫn đổ chuông hoặc rung như bình thường.

➣ Đèn màn hình nhấp nháy, đôi khi bị giật/lag trong quá trình người dùng trải nghiệm.

➣ Độ sáng màn hình của Samsung J7 Prime ngày càng yếu hơn, ánh sáng dần trở nên chập chờn.

Khi gặp phải các hiện tượng này, bạn rất khó quan sát những gì mà máy hiển thị. Không chỉ vậy, mắt bạn còn phải điều tiết thường xuyên khi nhìn vào màn hình của máy nên ảnh hưởng rất xấu tới thị lực người dùng.

Samsung J7 Prime bị mất đèn màn hình, do đâu?

➡ Máy bị rơi rớt, va đập mạnh trong quá trình sử dụng hoặc máy đã từng bị thay màn hình kém chất lượng trước đó, khiến màn hình bị hư hỏng và đèn màn hình cũng vì thế mà bị ảnh hưởng theo.

➡ Cáp nối màn hình mainboard của Samsung J7 Prime bị đứt hay hư hỏng.

Samsung J7 Prime bi mat den man hinh

Do đâu mà Samsung J7 Prime bị mất đèn màn hình?

➡ Samsung J7 Prime bị ngấm nước khiến IC điều khiển đèn màn hình của máy bị chạm.

➡ Đèn màn hình của Samsung J7 Prime bị cháy hoặc mạch đèn màn hình bị lỗi cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này.

Xem thêm: Samsung J7 Prime bị đốm màn hình

Khắc phục Samsung J7 Prime bị mất đèn màn hình ra sao?

➡ Đầu tiên, bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút nguồn, nút home và giảm âm lượng của máy. Đây là biện pháp chỉ có hiệu quả tạm thời nhưng cũng khá hữu hiệu trong một vài tình huống cấp bách. 

➡ Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa Samsung J7 Prime trở về trạng thái của nhà sản xuất bằng cách hard reset. Các bước thực hiện như sau: Tắt nguồn thiết bị, nhấn giữ đồng thời nút nguồn, home và giảm âm lượng cho đến khi trên màn hình xuất hiện chế độ Recovery thì thả tay ra. Sau đó, bạn dùng nút giảm lượng di chuyển đến mục Wipe data/ factory reset và dùng nút nguồn để kích hoạt nó. Cuối cùng, bạn chọn Reboot system now là được. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng hard reset sẽ xóa hết dữ liệu hiện tại có trong máy nên bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi tiến hành.

Samsung j7 Prime bi mat den man hinh

Hard reset là một biện pháp giúp xử lý J7 Prime bị mất đèn màn hình

➡ Trong trường hợp đèn màn hình bị hư, linh kiện màn hình bị lỗi, chất lượng bị xuống cấp, bạn cần thay màn hình Samsung J7 Prime chính hãng cho máy ở một trung tâm đáng tin cậy.

➡ Tương tự như vậy, bạn cũng cần đem máy tới các địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp khi hiện tượng này do các sự cố về phần cứng gây ra. Lúc này, sự hỗ trợ từ các kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thể khắc phục lỗi một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Chúc các bạn xử lý lỗi Samsung J7 Prime bị mất đèn màn hình thành công.