Samsung J7 Prime mất nguồn khiến bạn cảm thấy khó chịu, lo lắng và bất tiện? Những cách xử lý sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Samsung J7 Prime mất nguồn là một điều dễ hiểu bởi đây là “bệnh chung” của mọi dòng điện thoại,nhất là dòng điện thoại tầm trung của Samsung. Tuy diễn ra khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý và khắc phục sự cố này khi nó xảy ra. Bạn cũng thuộc trường hợp này? Hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Biểu hiện của Samsung J7 Prime mất nguồn

☠ Máy bị hao pin, có hiện tượng pin ảo rồi tắt nguồn.

☠ Máy đột ngột tắt nguồn rồi tự khởi động lại.

☠ Samsung J7 Prime mất nguồn, phải reboot máy mới có thể mở lại.

☠ Máy bị mất nguồn dù sử dụng đủ mọi cách vẫn không thể khởi động.

Samsung J7 Prime mat nguon

Samsung J7 Prime mất nguồn là hiện tượng thường gặp

Điều gì khiến Samsung J7 Prime mất nguồn?

➡ Bạn sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc, nhất là các ứng dụng nặng khiến RAM bị quá tải, dẫn đến tình trạng đơ, giật và mất nguồn.

➡ Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, không chất lượng, nguồn điện không ổn định hay Samsung J7 Prime bị chai pin cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

➡ Trong máy có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc có các ứng dụng không tương thích với nhau khiến phần mềm bị xung đột và kết quả dẫn đến là máy bị mất nguồn.

➡ Bạn để máy bị va đập mạnh, rơi rớt, ngấm nước khiến IC nguồn, main của máy bị hư hỏng.

Xử lý Samsung J7 Prime bị mất nguồn như thế nào?

☑ Trong trường hợp điện thoại của bạn vẫn có thể mở nguồn, bạn hãy sử dụng máy cho đến khi máy báo pin yếu, đợi 15 phút rồi sạc đầy pin cho máy.

☑ Xóa bớt các ứng dụng không tương thích, ứng dụng không cần thiết rồi reset lại thiết bị

☑ Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm, hạn chế tối đa việc sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hay sử dụng máy trong nhiều giờ liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi.

Samsung J7 Prime mat nguon

Xử lý Samsung J7 Prime mất nguồn

☑ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Bạn cũng cần ghi nhớ tài khoản Google của mình để có thể đăng nhập vào các tài khoản của máy.

☑ Đối với các trường hợp bị hư hỏng về phần cứng thì những giải pháp trên sẽ không khắc phục được sự cố Samsung J7 Prime bị mất nguồn. Do đó, lúc này, bạn hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục kịp thời nhé!

Click ngay: Samsung J7 Prime bắt Wifi yếu