Bạn sẽ không thể thực hiện chính xác các thao tác của mình trên màn hình của máy nếu như Samsung J7 Pro lỗi cảm ứng. Vậy bạn phải làm gì để xử lý sự cố này?

Samsung J7 Pro lỗi cảm ứng sẽ cướp đi những giây phút trải nghiệm tuyệt vời của bạn với chiếc điện thoại này. Những thao tác không thể thực hiện chính xác, máy chậm phản hồi và từ đó, các tính năng của máy cũng không thể hoạt động mượt mà như trước kia. Do đó, nếu phải đối mặt với tình trạng này, khó chịu và bất tiện chính là cảm giác của bạn. Vậy bạn phải làm sao?

Samsung J7 Pro loi cam ung

Samsung J7 Pro – chiếc điện thoại tầm trung được nhiều người yêu thích

Tháo miếng dán màn hình/kính cường lực (nếu có)

Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực không phù hợp với cấu tạo màn hình hay đã bị xuống cấp về mặt chất lượng có thể ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của Samsung J7 Pro. Tuy nhiên, yếu tố này lại thường bị nhiều người dùng bỏ qua.

Chính vì vậy, bạn khi phát hiện máy có những dấu hiệu bất thường về chức năng cảm ứng, bạn nên tháo miếng dán màn hình/kính cường lực của máy ra rồi thử lại chức năng này. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên lau sạch màn hình của thiết bị nhé!

Samsung J7 Pro loi cam ung

Miếng dán màn hình có thể là nguyên nhân khiến J7 Pro lỗi cảm ứng

Khởi động lại máy

Khởi động lại không chỉ giúp chiếc Samsung J7 Pro của bạn hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn mà còn giúp khắc phục lỗi cảm ứng nếu như lỗi này do các vấn đề về phần mềm gây ra. Tuy thường đem lại hiệu quả tức thời nhưng reset không đảm bảo lỗi cảm ứng sẽ hoàn toàn được khắc phục.

Để khởi động lại Samsung J7 Pro, bạn hãy nhấn tổ hợp phím nguồn và giảm âm lượng trong khoảng 10 – 20s là được.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của Samsung J7 Pro, hoặc trong máy tồn tại một số ứng dụng không tương thích với nhau thì rất có thể, xung đột phần mềm chính là nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro lỗi cảm ứng.

Trong trường hợp này, bạn cần gỡ cài đặt những ứng dụng gây xung đột. Đây thường là ứng dụng mà bạn cài đặt lậu, không có sẵn trên CH Play. Nếu không biết ứng dụng nào không tương thích, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.

Bạn chú ý nên sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này.

Samsung J7 Pro loi cam ung

Hãy đưa J7 Pro về trạng thái cài đặt gốc khi máy bị lỗi cảm ứng

Thay màn hình Samsung J7 Pro

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi cảm ứng trên Samsung J7 Pro là do máy đã phải chịu những tác động vật lý từ bên ngoài như rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng,… Trong trường hợp này, người dùng không thể tự mình khắc phục mà phải cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

Do Samsung J7 Pro có cấu tạo cảm ứng đi liền màn hình nên khi cảm ứng bị hư hỏng, bạn phải thay màn hình Samsung J7 Pro nguyên bộ mới có thể giúp máy trở về trạng thái ban đầu. Vì vậy, bạn hãy chọn một trung tâm thay màn hình thật chất lượng để sử dụng dịch vụ này nhé!

Chúc các bạn khắc phục Samsung J7 Pro lỗi cảm ứng thành công!