Samsung J7 Pro là phiên bản mới và bán khá chạy của Samsung. Với thiết kế đẹp mắt, chất lượng hoàn thiện hơn, thiết bị đã càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trong khi sử dụng những chiếc điện thoại này cũng xảy ra lỗi khiến bạn vô cùng khó chịu. Lỗi Samsung J7 Pro mất sóng là một trong những lỗi phổ biến và mang nhiều phiền phức cho người dùng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể thoát lỗi mất sóng nếu chẳng may gặp phải.

Tại sao Samsung J7 Pro mất sóng? Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục tình trạng Samsung J7 Pro mất sóng.

Do ở nơi sóng yếu

Do bạn đang ở nơi sóng yếu hoặc không có sóng của nhà mạng. Khi ở trong một khu vực quá kín và nhiều nhà cao tầng thì khả năng điện thoại bị mất sóng là rất cao. Bên cạnh đó, sự mất ổn định của các trạm thu phát sóng cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới khả năng nghe gọi của Samsung J7 Pro.

Sử dụng ốp điện thoại:

Việc sử dụng ốp điện thoại bằng kim loại hoặc vỏ cứng sẽ gây trở ngại rất nhiều trong các kết nối tín hiệu và bắt sóng trên thiết bị. Do đó, nếu điện thoại của bạn đang sử dụng vỏ hoặc ốp kim loại và thường xuyên xảy ra hiện tượng sóng yếu và mất sóng thì bạn hãy nên đổi sang sử dụng vỏ hoặc ốp bằng nhựa nhé.

Sử dụng ốp bằng kim loại cản trở bắt sóng

>> Xem thêm: Samsung J7 Pro tự nhiên tắt nguồn

Sim bị lỗi:

Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng sim của bạn được lắp đúng chiều và đã khít với vị trí lắp sim. Tiếp theo bạn kiểm tra sim điện thoại của mình có còn hoạt động hay không. Cách đơn giản nhất là dùng một số điện thoại khác gọi tới tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ. Đảm bảo rằng sim bạn đang lắp trong máy còn hoạt động tốt.

Lỗi phần mềm:

Tình trạng mất sóng xảy ra khá nhiều khi người sử dụng thường xuyên nâng cấp phiên bản phần mềm mới trên điện thoại. Có thể một số phần mềm cài đặt trên máy của bạn có thể ảnh hưởng tới việc bắt sóng trên máy. Đối với tình trạng này thì bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc trên Samsung J7 Pro. Như vậy là chiếc điện thoại của bạn lại có thể hoạt động tốt trở lại.

Khắc phục Samsung J7 Pro mất sóng

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro

Lỗi phần cứng:

Thông thường, điện thoại sẽ được trang bị thiết bị thu sóng. Nếu điện thoại của bạn bị mất sóng nhưng các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường thì có thể lỗi là do phần cứng rồi. Nếu thiết bị thu phát sóng bị lỏng mối hàn cũng có thể gây lỗi hư hỏng rồi. Đối với trường hợp hỏng phần cứng, bạn sẽ phải mang điện thoại tới trung tâm sửa điện thoại chính hãng của Samsung để được hỗ trợ và khắc phục.

Bạn có thể quan tâm đến: Giải pháp khắc phục màn hình J7 Pro bị chảy mực hiệu quả

Hi vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục thành công tình trạng Samsung J7 Pro mất sóng. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên dế yêu của mình.