Samsung J7 Pro là dòng điện thoại mới của Samsung và đang được rất nhiều người yêu thích. Với thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng tốt mà mức giá lại vô cùng phải chăng, nhờ đó mà sản phẩm đã tạo sức hút lớn với nhiều người dùng. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn phàn nàn rằng sau một thời gian sử dụng thì Samsung J7 Pro tự nhiên tắt nguồn mà không hiểu vì sao. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được nguyên nhânh và cách khắc phục khi gặp lỗi này nhé.

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro tự nhiên tắt nguồn là do đâu?

Samsung J7 Pro tự nhiên tắt nguồn, sập nguồn là lỗi mà theo thời gian sử dụng rất nhiều người gặp phải và chắc chắn sẽ gặp vài lần. Trường hợp thường gặp đó là Samsung J7 Pro bị nóng rồi tắt nguồn. Nguyên nhân gây nên lỗi này thường là do:

– Do điện thoại của bạn sạc Pin không đủ và thường xuyên để máy trong tình trạng Pin yếu nên đã bị tắt nguồn đột ngột.

– Để điện thoại bị rơi, va đập mạnh khiến cho Pin bị lỏng cũng là một trong những nguyên nhân gây lỗi này.

– Pin bị chai và báo Pin ảo cũng dễ khiến máy gặp tình trạng tắt nguồn đột ngột.

Samsung J7 pro tự nhiên tắt nguồn

– Có thể điện thoại đã gặp vấn đề với IC nguồn

– Do bạn tải quá nhiều ứng dụng về máy và khiến cho Samsung J7 Pro phải gồng mình lên và đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng này.

Một số cách khắc phục Samsung J7 Pro tự nhiên tắt nguồn

Nếu bạn chưa biết được đâu mới là nguyên nhân chính xác khiến điện thoại của mình bị tắt nguồn liên tục thì hãy thử lần lượt theo các cách dưới đây để khắc phục lỗi này:

➣ Đầu tiên hãy thử bấm và giữ nút “Nguồn” để khởi động máy lên xem thử. Nếu điện thoại vẫn mở được bình thường thì bạn nên kiểm tra lại máy và gỡ bỏ một số ứng dụng không cần thiết trên máy. Còn nếu điện thoại vẫn không lên nguồn thì bạn hãy cắm sạc cho máy xem sao bởi biết đâu Pin của máy đã cạn kiệt rồi.

Khắc phục Samsung J7 pro tự nhiên tắt nguồn

➣ Với tình trạng máy không chỉ xuất hiện hiện tượng sập nguồn mà còn dung lượng Pin còn giảm rất nhanh thì chắc chắn rằng Pin của máy đã bị chai và giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này là nên thay pin mới để sử dụng.

➣ Nếu lỗi này xuất hiện sau khi máy bị rơi rớt hay va đập, thì bạn hãy thử tháo phần nắp lưng của máy bằng cách dùng máy sấy cũng như một số dụng cụ tách và chèn lại Pin cho chặt hơn nhé.

Nếu như sau khi bạn thực hiện toàn bộ những cách trên mà hiện tượng Samsung J7 pro tự nhiên tắt nguồn vẫn tiếp diễn thì có thể là do IC nguồn trên máy của bạn đã bị hư hỏng rồi. Lúc này, tốt nhất bạn mang máy đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời Nếu để tình trạng kéo dài có thể gây ra tình trạng J7 Pro bị sọc màn hình nữa đấy.