Hướng dẫn sửa lỗi bàn phím ảo trên iPhone không hiển thị

sửa lỗi bàn phím trên iphone

Làm thế nào khi đang sử dụng nhắn tin cho bạn bè mà bàn phím iPhone bị đơ hoặc không hiển thị là lỗi rất thường xảy ra khi sử dụng iPhone. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Nhiều người dùng cho biết sau khi nâng cấp lên iOS 10. Họ thường xuyên gặp phải tình trạng bàn phím bị đơ hoặc không hiển thị. Điều này khiến cho họ lo lắng và hiện đang tìm cho mình giải pháp để khắc phục. Dưới đây là một số giải pháp đơn giản giúp khắc phục lỗi bàn phím ảo trên iPhone không hiển thị.

1. Cập nhật hệ điều hành

Việc đầu tiên bạn cần làm là cập nhật thiết bị lên phiên bản iOS mới nhất bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm).

Hiện tại, bản cập nhật mới nhất của Apple đến thời điểm hiện tại là 13.5.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách đăng xuất iCloud trên iPhone

2. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại luôn được xem là phương pháp “thần thánh” để khắc phục các sự cố không rõ nguyên nhân. Để làm được thủ thuật này. Bạn hãy nhấn và giữ phím Home + nguồn ít nhất 10 giây cho đến khi thấy xuất hiện logo Apple.

khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone bằng cách nhấn giữ phím Home + nguồn trong 10 giây. Ảnh: Internet

3. Vô hiệu hóa tính năng dự đoán chữ viết trên iPhone

Mặc định, bàn phím trên iOS sẽ tự động hiển thị các từ gợi ý ngay phía trên. Nó cho phép bạn chọn nhanh thay vì phải ngồi gõ lại. Tuy nhiên, đôi khi đây lại chính là nguyên khiến bàn phím bị đơ hay lỗi bàn phím ảo không hiển thị trên iPhone.

Để vô hiệu hóa, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Keyboard (bàn phím). Tiếp theo, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và vô hiệu hóa tùy chọn Predictive (đoán trước)Check Spelling (kiểm tra chính tả).

predective

Tắt tính năng gợi ý và kiểm tra chính tả trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Nếu các phương pháp trên không thành công. Bạn hãy khôi phục các thiết lập trên iPhone về mặc định bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset All Settings (đặt lại tất cả cài đặt), nhập mật khẩu khi được yêu cầu. Lưu ý, việc này sẽ không làm mất dữ liệu.

reset all settings

Khôi phục các thiết lập sẽ không làm mất dữ liệu. Ảnh: MINH HOÀNG

5. Restore iPhone

Cuối cùng, bạn hãy thử Restore (khôi phục) lại iPhone thông qua iTunes. Nếu khôi phục từ các bản sao lưu có sẵn, vấn đề có thể sẽ vẫn tồn tại. Do đó bạn hãy lựa chọn phương thức cài đặt iPhone như một thiết bị mới.

restore iphone

Với những thông tin vừa được chia sẽ trên. Nó có thể giúp cho bạn sửa lỗi bàn phím ảo trên iPhone không hiển thị. Chúc bạn thành công.

Tổng hợp từ nhiều nguồn tin tức công nghệ.

Hỏi đáp